“Hiệp sỹ” truy đuổi 3km bắt gọn tên trộm

TPO - Phát hiện có người đeo bám, Cường rồ ga bỏ chạy, truy đuổi khoảng 3 km, các trinh sát cùng nhóm “hiệp sỹ” ép xe và khống chế được nghi can này.

“Hiệp sỹ” Hải (trái) cho biết truy đuổi gần 3 km mới ép xe khống chế được Cường
“Hiệp sỹ” Hải (trái) cho biết truy đuổi gần 3 km mới ép xe khống chế được Cường

Khoảng 15 giờ ngày 8/2, “hiệp sỹ” Nguyễn Thanh Hải trưởng CLB PCTP phường Phú Hòa nhận thông tin vào giữa trưa cùng ngày, anh Lê Thanh Nhung (SN 1998, sinh viên Trường Đại Học Bình Dương) bị trộm vào nhà trọ ở phường Phú Hòa lấy 1 điện thoại Iphone 5S trị giá gần 4 triệu.

Theo camera của người dân ghi lại được biển kiểm soát của kẻ trộm, qua đó, “hiệp sỹ” Hải cùng Nguyễn Thanh Toàn, Trần Phước Lộc, Hồ Duy Tân phối hợp với công an phường Phú Hòa lên phương án truy bắt,

Đến 16 giờ cùng ngày, các anh phát hiện một thanh niên điều khiển chiếc xe máy mang biển kiểm soát như camera gần nhà trọ của anh Nhung đang lưu thông trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một.

Phát hiện có người đeo bám, người thanh niên này rồ ga bỏ chạy. Truy đuổi hơn khoảng 3 km đến đường Bùi Quốc Khánh, phường Chánh Nghĩa thì các anh ép xe được và mời nghi can này về công an phường Phú Hòa làm việc.

Tại đây người này khai nhận là Nguyễn Ngọc Cường (SN 1980, ngụ phường Phú Cường), và lấy điện thoại Iphone của anh Nhung bán 1,2 triệu đồng.

Hiện công an phường Phú Hòa đang mở rộng điều tra.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng