Hình ảnh bản tin Thời sự VTV bị chỉnh sửa để lừa đảo

Thời gian gần đây, một số hình ảnh trong các bản tin Thời sự của VTV đã bị chỉnh sửa để quảng cáo cho một số sản phẩm thuốc chưa rõ nguồn gốc.

Hình ảnh bị chỉnh sửa để lừa đảo người tiêu dùng
Hình ảnh bị chỉnh sửa để lừa đảo người tiêu dùng

Theo đó, những hình ảnh trong các bản tin Thời sự của VTV đã bị chỉnh sửa và đăng tải trên mạng xã hội Facebook với mục đích quảng cáo cho các loại thuốc chữa viêm họng, trị nám da... Điều này khiến cư dân mạng lầm tưởng về độ tin cậy của các sản phẩm được chào bán và ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của VTV.

Hình ảnh bản tin Thời sự VTV bị chỉnh sửa để lừa đảo - ảnh 1 Một trang mạng xã hội chỉnh sửa hình ảnh trong bản tin Thời sự của VTV để quảng cáo sản phẩm trị viêm họng
Phản hồi về vụ việc này, Ban Thời sự khẳng định những hình ảnh đó là sai sự thật, bảng chữ đã bị chỉnh sửa, không đúng với nội dung của các tin đã phát trên sóng. Những trang mạng xã hội này đã lợi dụng uy tín của VTV để chào bán những sản phẩm chưa rõ nguồn gốc xuất xứ.
Hình ảnh bản tin Thời sự VTV bị chỉnh sửa để lừa đảo - ảnh 2

Một trang mạng xã hội khác cũng dùng kỹ thuật chỉnh sửa nội dung bản tin trên sóng VTV

Vì vậy, nếu phát hiện những hình ảnh quảng cáo tương tự, độc giả hãy gửi phản hồi tới Báo điện tử VTV News theo địa chỉ e-mail baodientuvtvnews@gmail.com, toasoan@vtv.vn hoặc đường dây nóng 0988 671 671. VTV News sẽ tiếp tục làm rõ những sai phạm này để người tiêu dùng không bị mắc bẫy lừa đảo của các trang mạng xã hội.

Theo VTV

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng