Hoa hậu Phương Nga đối chất gay cấn với luật sư

TPO - Tại phiên xử vào sáng 27/6, khi luật sư của ông Mỹ bật một đoạn ghi âm cho tòa nghe và hỏi Trương Hồ Phương Nga có nhận ra giọng nói của ông Yên không? Lập tức, bị cáo Nga hỏi ngược lại “Tại sao luật sư lại biết đây là giọng ông Yên?”...

Phương Nga đối chất với luật sư tại phiên xử sáng nay.
Phương Nga đối chất với luật sư tại phiên xử sáng nay.

Từ lời khai là những lá thư do Thùy Dung viết trên bìa nylon gửi ra cho bạn trai là Nghĩa. Đến nhân vật bí ẩn Nguyễn Mai Phương, người được các bị cáo, nhân chứng đề cập đến nhiều lần trong các lần xét xử trước vẫn chưa xuất hiện dù được tòa triệu tập.

Hoa hậu Phương Nga đối chất gay cấn với luật sư - ảnh 1 Lữ Minh Nghĩa khai trao đổi hơn 10 lá thư nylon với Dung.
Tại phiên tòa sáng nay, luật gia Vương Công Đức người bảo vệ cho ông Cao Toàn Mỹ đã có buổi đối đáp với Phương Nga về đoạn ghi âm được cho là ghi lại cuộc nói chuyện giữa bị cáo Nga, vợ chồng nhân chứng Nguyễn Văn Yên (người làm giả giấy bán nhà cho Phương Nga) và nhân chứng Nguyễn Mai Phương khi Nga đến nhờ ông Yên làm giấy tờ giả.

Luật sư bật một đoạn ghi âm cho tòa nghe. Tuy nhiên, chất lượng đoạn ghi âm kém, nghe không rõ nên HĐXX đề nghị luật sư tắt và đi thẳng vào hỏi theo nội dung mà luật sư đã biết. Lúc này, luật sư Đức hỏi Phương Nga có nhận ra giọng nói trong đoạn ghi âm không và đây có phải là giọng của ông Yên và bị cáo hay không? Lập tức, bị cáo Nga hỏi ngược lại “Tại sao luật sư lại biết đây là giọng ông Yên?” Luật sư trả lời: Tôi đoán, vì ông Yên đã đến tòa khai báo.

Phương Nga khẳng định “Dù không nghe rõ ghi âm này nói gì, nhưng tôi nghe thấy tiếng của tôi và ông Yên. Đây cũng là bối cảnh trong bệnh viện. Đoạn ghi âm này tôi không ghi, ông Yên không ghi, vợ ông Yên không ghi, vậy thì ai ghi? Chính là chị Mai Phương. Chị Mai Phương ghi với mục đích gì?”, Phương Nga hỏi vặn lại luật sư. Khi luật gia Đức yêu cầu bị cáo trả lời đúng vào câu hỏi của luật gia thì bị cáo Nga nói lại “luật sư phải trả lời cho câu hỏi của tôi”.

Bí ẩn những lá thư nylon

Theo lời khai của Nghĩa và Dung tại tòa, tổng cộng Thùy Dung đã gửi ra ngoài cho Nghĩa hơn 10 lá thư với những nội dung liên quan đến vụ án, những lời đã khai với cơ quan điều tra. Trong số đó, Nghĩa đọc và cất đi được 5 lá, còn một số lá Nghĩa đưa cho Nguyễn Mai Phương giữ.

Hoa hậu Phương Nga đối chất gay cấn với luật sư - ảnh 2 Nguyễn Đức Thùy Dung tại tòa.
Tại phiên tòa sáng nay, khi được luật sư hỏi về việc có bị cơ quan điều tra ép cung, mớm cung để khai không? Lữ Minh Nghĩa (bạn trai của Nguyễn Đức Thùy Dung) cho biết “Có một số điều tra viên cho rằng tôi khai không chính xác, phải khai lại. Do đó tôi phải viết đi viết lại nhiều lần, tôi thấy rất phiền phức”.

Nghĩa cho rằng, mỗi khi làm việc với cơ quan điều tra xong, Nghĩa khai gì thì ông Cao Toàn Mỹ đều biết hết. Đồng thời, trong các lần lấy lời khai, cán bộ điều tra nhiều lần yêu cầu Nghĩa viết đi viết lại nhiều lần nên Nghĩa không tin tưởng cơ quan điều tra. Do đó, Nghĩa phải chờ đến ngày ra tòa để cung cấp thông tin cho hội đồng xét xử.

Hoa hậu Phương Nga đối chất gay cấn với luật sư - ảnh 3 Những lời khai của Nghĩa ông Cao Toàn Mỹ đều biết?
Nghĩa khai được Nguyễn Mai Phương giới thiệu một cán bộ công an tên là N. Trong những lần trao đổi thư với Nguyễn Đức Thùy Dung, cán bộ công an này đến nhận thư, sau đó đưa thư của Dung ra cho Nghĩa. Sau đó Nghĩa đã nộp 5 lá thư cho HĐXX.

Liên quan đến nội dung vụ án, được bị cáo, nhân chứng đề cập đến nhiều lần và được HĐXX triệu tập nhưng “người bí ẩn” Nguyễn Mai Phương vẫn chưa xuất hiện trong buổi xét xử sáng 27/6.

Trong khi đó, vào buổi xêt xử ngày hôm qua 26/6, nhân chứng này đã bị thẩm phán chủ tọa ra quyết định dẫn giải đến tòa sau khi có giấy triệu tập hợp lệ nhưng không đến. Đến hết buổi xét xử buổi sáng, “người bí ẩn vẫn là người bí ẩn”. Nếu vào buổi xét xử chiều nay, nhân chứng Mai Phương xuất hiện thì sẽ gỡ được nhiều nút thắt liên quan đến vụ án này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá