Hoãn lần 2 xử phúc thẩm vụ thảm án Bình Phước

TPO - Do số người có nghĩa vụ quyền lợi liên quan, phóng viên báo đài… đăng ký tham gia phiên tòa quá đông nên hoãn phiên tòa xử phúc thẩm vụ thảm án Bình Phước.

Phiên tòa phúc thẩm theo đơn kháng cáo của 2 bị cáo Dương và Tiến dự kiến vào ngày 12,13/5 đã tạm hoãn.
Phiên tòa phúc thẩm theo đơn kháng cáo của 2 bị cáo Dương và Tiến dự kiến vào ngày 12,13/5 đã tạm hoãn.

Chiều 10/5, nguồn tin của Tiền Phong được Tòa phúc thẩm cấp cao tại TP.HCM xác nhận: Phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ thảm án giết 6 người trong gia đình ông Lê Văn Mỹ, được lên lịch xét xử lưu động tại trụ sở TAND tỉnh Bình Phước vào ngày 12,13/5 tới đây đã tạm hoãn.

Đây là lần tạm hoãn thứ 2 sau khi Tòa cấp cao đã ấn định thời gian và địa điểm xét xử. Nguyên nhân hoãn phiên tòa lần này là những ngày qua, hàng trăm người đăng ký dự phiên tòa, phóng viên báo đài cũng đăng ký rất đông. Trong khi đó, phòng xử của TAND tỉnh Bình Phước không đáp ứng hết chỗ ngồi cho người dự tòa.

Tòa cấp cao chưa thông báo địa điểm và thời gian mở lại phiên tòa này.

Ngày 17/12/2015, TAND tỉnh Bình Phước đã tuyên án tử hình đối với Nguyễn Hải Dương (25 tuổi, ngụ An Giang) và Vũ Văn Tiến (25 tuổi, quê Bình Phước) về tội “Giết người" và "Cướp tài sản”. Trần Đình Thoại (28 tuổi) bị tòa tuyên án 16 năm tù cùng về tội “Giết người" và "Cướp tài sản”.

Theo bản án sơ thẩm, Nguyễn Hải Dương và chị Lê Thị Ánh Linh (22 tuổi, con gái ông Lê Văn Mỹ ở huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước) từng có thời gian yêu nhau. Đầu năm 2015, Linh chia tay Dương.

Nguyễn Hải Dương thù hận và nảy sinh ý định giết cả nhà người yêu cũ để trả thù. Dương rủ Thoại tham gia và Thoại đồng ý, nhưng sau đó thay đổi ý kiến. Thoại cũng là người mua thêm dao cho Dương gây án.

Sáng 7/7/2015, Dương và Tiến đột nhập vào biệt thự của gia đình ông Mỹ ở xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước gây án. Tiến khống chế các nạn nhân để Dương trực tiếp dùng dao sát hại 6 người trong nhà.

Sau bản án sơ thẩm, Nguyễn Hải Dương không kháng cáo và cũng không nộp đơn xin Chủ tịch nước ân xá. Thoại và Tiến có kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Gia đình nạn nhân cũng kháng cáo tăng hình phạt đối với các bị cáo.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá