Kon Tum:

Hoãn lần hai xét xử nguyên viện trưởng VKS huyện Tu Mơ Rông

TP - Sáng ngày 8/4, Thẩm phán TAND tỉnh Kon Tum Đỗ Thị Kim Thư lại tiếp tục tuyên bố hoãn phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Trần Quang Hùng (52 tuổi, ngụ tại 122/12 đường Phan Đình Phùng, thành phố Kon Tum) nguyên Viện trưởng VKS huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum về tội vi phạm các quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ.

Bị cáo Trần Quang Hùng tại phiên tòa.
Bị cáo Trần Quang Hùng tại phiên tòa.

TAND tỉnh Kon Tum sẽ mở lại phiên tòa xét xử lần 3 trong vòng 30 ngày kể từ ngày xét xử- bà Thư cho biết. Nguyên nhân được đưa ra là 5/8 người bị hại có mặt, còn lại 3 người, gồm Đỗ Thị Điệp, Nguyễn Văn Tùng và Nguyễn Văn Khánh mặc dù đã được Tòa án gửi giấy triệu tập qua đường bưu điện theo địa chỉ có tại hồ sơ vụ án nhưng báo phát lại không có người nhận ở địa chỉ trên.

Theo kết luận của Công an tỉnh Kon Tum, trưa 4/12/2015, ông Hùng cùng một số cán bộ cấp dưới và tài xế lái xe biển số xanh của đơn vị đến thị trấn Đắk Tô, huyện Đắk Tô (Kon Tum) để ăn trưa, có uống bia. Sau khi cả nhóm ra về, ông Hùng cho tài xế về nhà riêng rồi tự mình điều khiển xe xuống nhà một cán bộ tòa án tại huyện Đăk Hà để chơi. Đến 17 giờ cùng ngày, trên đường về ông Hùng đã gây ra 4 vụ tai nạn làm 8 người bị thương rồi bỏ chạy về nhà riêng trên đường Phan Đình Phùng, TP Kon Tum lẩn trốn bất chấp sự truy đuổi của lực lượng CSGT và người dân.

Kết quả kiểm tra xác định thời điểm lái xe gây tai nạn ông Hùng có nồng độ cồn là 0,982mg/1 lít khí thở; 8 nạn nhân bị thương có tổng tỷ lệ thương tật là 118,99%. Liên quan đến vụ việc này những người sử dụng rượu bia cùng với ông Hùng đã bị xử lý. Trong đó, Viện trưởng VKSND huyện Đăk Tô bị kiểm điểm, kiểm sát viên Phạm Hồng Phu, chuyên viên Nguyễn Văn Trường và một lái xe cùng công tác tại VKS huyện Tu Mơ Rông bị khiển trách.   

Kết quả kiểm tra xác định thời điểm lái xe gây tai nạn ông Hùng có nồng độ cồn là 0,982mg/1 lít khí thở; 8 nạn nhân bị thương có tổng tỷ lệ thương tật là 118,99%.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá