Sự kiện: PCI hối lộ

Hoãn phiên xử phúc thẩm vụ án Huỳnh Ngọc Sĩ  

Trong phiên phúc thẩm hôm nay, 8-2 tại Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM, ông Huỳnh Ngọc Sĩ xin HĐXX được hoãn phiên tòa vì sức khỏe yếu.

Ông Huỳnh Ngọc Sĩ đến toà ngày hôm nay, 8-2 - Ảnh Tuổi Trẻ
Phiên phúc phẩm hôm nay xét kháng nghị tăng án của Viện KSND TP.HCM và kháng cáo giảm án của hai bị cáo Huỳnh Ngọc Sĩ (nguyên Phó giám đốc Sở GTCC, kiêm Giám đốc BQL dự án Đại lộ Đông Tây và Môi trường nước TP.HCM) bị TAND TP.HCM xử phạt 3 năm tù và Lê Quả (nguyên Phó giám đốc BQL dự án) bị TAND TP.HCM xử phạt 2 năm tù về cùng tội “lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Trong khi ông Lê Quả không có ý kiến gì thì Huỳnh Ngọc Sĩ xin HĐXX được hoãn phiên tòa vì sức khỏe yếu.

Luật sư Phan Trung Hoài cũng đề nghị HĐXX chấp thuận yêu cầu của ông Sĩ vì đây là lần đầu tiên bị cáo Sĩ xin hoãn phiên tòa.

Viện KSND Tối cao cũng đề nghị HĐXX hoãn phiên tòa để đảm bảo quyền lợi cho bị cáo Sĩ vì đây là phiên tòa xét kháng nghị tăng án đối với hai bị cáo.

Trong quá trình làm việc tại BQL dự án đại lộ Đông Tây, hai bị cáo Huỳnh Ngọc Sĩ và Lê Quả đã cho Công ty tư vấn quốc tế Thái Bình Dương (PCI) thuê lại một phần trụ sở của BQL dự án Đại lộ Đông Tây và Môi trường nước tại số 3 đường Nguyễn Thị Diệu, phường 6, Q.3, TP.HCM với số tiền 5.000 USD/tháng, tổng cộng là 80.000 USD (16 tháng), tương đương 1,2 tỉ đồng.

Theo HĐXX, việc cho thuê này là sai quy định và số tiền này không nhập sổ sách kế toán mà cán bộ BQL dùng chia nhau. Sau khi TAND TP.HCM đưa vụ án ra xét xử và tuyên án như trên, Viện KSND TP.HCM cho rằng mức án như vậy là chưa thỏa đáng vì hậu quả của vụ án là đặc biệt nghiêm trọng nên đề nghị tăng án.

Theo Lê Nga
Thanh Niên

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá