Hoãn tòa vì bị cáo bỗng...tâm thần?!

TPO - Giải quyết mâu thuẫn bằng dao khiến một người tử vong, nhóm thanh niên "dẫn" nhau ra tòa. Tuy nhiên, trong phiên xử sáng nay (24-9), Toà buộc phải hoãn bởi một bị cáo bỗng dưng...tâm thần?!

Hoãn tòa vì bị cáo bỗng...tâm thần?!

Cáo buộc từ cơ quan công tố thể hiện, năm 2002, anh Đinh Xuân Thuỵ (SN 1981, ở quận Ba Đình, Hà Nội) kết hôn với chị Hảo (ở quận Cầu Giấy). Năm 2006 hai người chia tay sau khi có một con chung. Cũng từ đây, chị Hảo có quan hệ tình cảm với Đỗ Xuân Tiến (SN 1981, ở quận Ba Đình).

Phát hiện giữa chị Hảo và người chồng cũ có xích mích liên quan đến chuyện nuôi dạy con cái, Tiến nhắn tin cho anh Thuỵ với lời lẽ đe doạ: “Mày để cho mẹ con cái Hảo yên nhé, tao chỉ nói với mày lần này thôi, đừng để tao nói lần thứ hai không hay đâu”. Anh Thuỵ đáp lại với nội dung: “Không liên quan đến Tiến”.

Nhắn tin qua lại không xong, hai bên hẹn nhau để giải quyết mâu thuẫn. Tuy nhiên, lần hẹn đầu vào ngày 25-2-2011, anh Thuỵ không đến. Chiều hôm sau (26-2), khi đang uống nước ở phố Văn Cao (quận Ba Đình), anh Thuỵ và Tiến chạm mặt. Tại đây, Tiến bị chồng cũ của người tình dùng cốc thuỷ tinh đập vào mặt, phải nhập viện.

Bực tức, Tiến hô hào các chiến hữu hẹn anh Thuỵ đến một quán bia trên phố Ngọc Hà để “thanh toán ân oán”. Khi vừa đến điểm hẹn, anh Thuỵ bị một nhóm thanh niên lao vào đâm chém tới tấp, làm anh này tử vong ngay sau đó.

Trong phiên xử, khi HĐXX vừa bắt đầu thực hiện phần thủ tục, một tình huống khá hi hữu đã xảy ra, bị cáo Trần Văn Hiền (SN 1992, ở huyện Lệ Thuỷ, Quảng Bình – nhóm bị cáo truy tố về tội Giết người, với tình tiết: Có tính chất con đồ) bỗng dưng được người nhà xuất trình giấy chứng nhận tâm thần.

Ngay lập tức, HĐXX phải dừng toà, hội ý. Toà nhận định, việc bị cáo Hiền có tâm thần hay không, trong hồ sơ vụ án không có bất cứ bút lúc nào thể hiện điều này. Chính vì vậy, do phát sinh tình huống mới, Toà buộc phải trả hồ sơ cho cơ quan công tố để điều tra, làm rõ.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá