Hoãn xét xử Viện trưởng Viện kiểm sát gây tai nạn liên hoàn

TPO - Chiều 24/3/2016, tại Tòa án nhân dân tỉnh Kon Tum, bà Đỗ Thị Kim Thư-Thẩm phán, chủ tọa đã tuyên bố hoãn phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Trần Quang Hùng (nguyên Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân huyện Tu Mơ Rông) phạm tội “vi phạm quy định điều khiển phương tiện giao thông đường bộ”.

Bị can Hùng (áo trắng) tại phiên tòa
Bị can Hùng (áo trắng) tại phiên tòa

Nguyên nhân được đưa là người bị hại, những người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan, những người làm chứng vắng mặt không có lý do.

Trước đó, khoảng 17 giờ ngày 4/12/2015, ông Trần Quang Hùng trong tình trạng xay xỉn đã điều khiển xe công vụ biển số 82A-00084 lưu thông theo hướng huyện Đak Hà-TP. Kon Tum đã gây ra bốn vụ tai nạn, làm tổng cộng 6 người bị thương. Sau khi gây tai nạn, ông này không dừng lại mà còn điều khiển phương tiện gây tai nạn rời khỏi hiện trường mặc cho cảnh sát truy đuổi. 

Công an đã đuổi đến tận nhà riêng của Trần Quang Hùng ở đường Phan Đình Phùng (TP. Kon Tum). Tại hiện trường, cơ quan chức năng xác định, có hai người bị thương nặng, làm hư hỏng 1 xe ôtô và 4 xe máy. Theo kết quả giám định thương tích của các nạn nhân thì người bị nặng nhất bị thương tích 43%, người nhẹ nhất là 37%. 

Theo cơ quan chức năng, nồng độ cồn đo được của ông Trần Quang Hùng lúc gây tai nạn được xác định là 0,982mg/lít khí thở. Ông Hùng đã vi phạm trong việc điều khiển phương tiện giao thông đường bộ; vi phạm trong việc sử dụng xe công bởi tài sản này được Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Kon Tum giao cho VKSND huyện Tu Mơ Rông quản lý; có dấu hiệu vi phạm quy định của Tỉnh uỷ về việc cấm cán bộ công nhân viên chức sử dụng rượu bia trong ngày làm việc, giờ hành chính.

Dự kiến phiên tòa sẽ được mở lại vào ngày 8/4/2016.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng