Hoãn xử kẻ trốn truy nã được lên tivi tuyên dương

TPO - Chiều nay (30/11), TAND TP.HCM đã quyết định hoãn phiên tòa xét xử Nguyễn Minh Tân, tức Võ Minh Hùng (nguyên phó ban bảo vệ dân phố phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân) tội “Gây rối trật tự công cộng”.

Nguyễn Minh Tân trong chương trình truyền hình 'Tỏa sáng giữa đời thường'. Ảnh PLTP
Nguyễn Minh Tân trong chương trình truyền hình 'Tỏa sáng giữa đời thường'. Ảnh PLTP
Theo lịch xét xử, phiên tòa này sẽ được tiến hành vào lúc 14 giờ chiều nay, tuy nhiên đến 15 giờ cùng chiều, thư ký phiên tòa đã mời người nhà nạn nhân đến phòng và thông báo hoãn phiên tòa.

Nguyên nhân do gia đình nạn nhân có đơn xin hoãn vì vắng luật sư. Tòa cũng thông báo 8 giờ sáng ngày 10/12 tới sẽ mở lại phiên tòa này.

Sáng nay, gia đình nạn nhân đã nộp đơn xin hoãn phiên tòa do luật sư bất ngờ xin từ chối bảo vệ quyền lợi cho gia đình nạn nhân.

Nguyễn Minh Tân là đối tượng bị Cơ quan Cảnh sát điều tra CA TP.HCM truy nã về tội “Giết người” và “Gây rối trật tự công cộng” hồi năm 1994 trong vụ án xảy ra ngày 11/11/1994 tại khu phố 1, đường Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh, TP.HCM, làm một người chết.

Trong lúc trốn lệnh truy nã, Nguyễn Minh Tân thay tên, đổi họ là Võ Minh Hùng và làm phó ban bảo vệ dân phố phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân.

Năm 2014, Hùng được tuyên dương trong chương trình “Tỏa sáng giữa đời thường”. Tháng 8/2014, bà Nguyễn Thị Tuyết Linh (em gái nạn nhân) tình cờ xem chương trình phát sóng trên tivi, phát hiện người đàn ông tên Võ Minh Hùng đang được tuyên dương, nhận hoa và bằng khen chính là nghi phạm giết anh trai nên đã báo công an.

Bà Nguyễn Thị Tuyết Linh còn khẳng định trên cánh tay người được cho là giết anh mình có xăm dòng chữ “Tân nhớ mẹ”. Giữa tháng 9/2014, Cục Cảnh sát truy nã (thuộc Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an) đã bắt Tân. Tuy nhiên, cáo trạng của VKS cho rằng Tân đã tự thú và điều này đã trái ngược dư luận và gia đình nạn nhân.

Chiều nay (30/11), khá đông người nhà nạn nhân tề tựu về khuôn viên TAND TP.HCM để mong làm rõ sự việc Tân đầu thú hay bị bắt vì “lên sóng truyền hình” và trên tất cả là mong kẻ thủ ác gây ra vụ sát hại sớm được đền tội…

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá