Hoãn xử vụ 'giết 3 người, phi tang xác' để bị cáo... suy nghĩ thêm

TPO - Trưa 22/12, sau nửa ngày xét xử, Hội đồng xét xử (HĐXX) tuyên bố hoãn phiên tòa xét xử bị cáo Kiều Quốc Huy (28 tuổi, quê quán Hà Tĩnh, trú tại huyện Cư M’gar, Đắk Lắk) về các hành vi “Giết người”, “Cướp tài sản”, “Tàng trữ và sử dụng vũ khí quân dụng trái phép”.

Kiều Quốc Huy tại tòa
Kiều Quốc Huy tại tòa

Nguyên nhân, theo chủ tọa phiên tòa, qua phần xét hỏi thấy bị cáo tâm lý chưa ổn định, mặt khác chỉ 2 ngày trước khi phiên tòa xét xử có sự thay đổi luật sư. Luật sư mới chưa trao đổi nhiều với bị cáo Huy nên chưa nắm rõ các tình tiết vụ án. Do đó, HĐXX quyết định tạm hoãn phiên tòa để đảm bảo quyền lợi cho bị cáo.

Trong phần xét hỏi, thẩm phán Nguyễn Thị Minh Hương hỏi "có ai tham gia gây án cùng bị cáo", Kiều Quốc Huy ấp úng và xin không khai thêm.

Thẩm phán Hương nói: “Nhận thấy bị cáo chưa khai rõ các tình tiết vụ án, dường như có gì uẩn khúc mà bị cáo chưa khai nên tòa sẽ dừng phiên tòa để bị cáo suy nghĩ thêm”.

Tuy nhiên, Huy nói người do bị cáo giết thì bị cáo nhận, mức án bị cáo cũng đã liên tưởng ra. Bị cáo nghĩ mình sẽ nói nhiều nhưng ra đây không nói được. Mong HĐXX kết thúc sớm để không làm mất thời gian của mọi người.

Hoãn xử vụ 'giết 3 người, phi tang xác' để bị cáo... suy nghĩ thêm - ảnh 1 Người thân ôm di ảnh nạn nhân tại phiên tòa
Như Tiền Phong đã phản ánh, ngày 2/9/2015, Công an tỉnh Lâm Đồng đã bắt Huy và thu giữ chiếc ô tô Innova mà đối tượng đã cướp của anh Hoàng Thế Vinh (35 tuổi, tài xế taxi, trú tại đường Võ Thị Sáu, Phường Tân Lập, thành phố Buôn Ma Thuột).

Khám xét nơi ở của Huy, cơ quan điều tra phát hiện 6 khẩu súng và 125 viên đạn và nhiều hung khí khác. Vinh thừa nhận đã giết anh Vinh, vùi xác trên đồi thông ở thị trấn Lộc Thắng để cướp ô tô.

Ngoài ra, 3 năm trước, Huy từng giết vợ chồng anh Đỗ Hoàng Bình và chị Phạm Thị Mỹ Hạnh (cùng 31 tuổi, ngụ ở tổ 15, thị trấn Lộc Thắng, là bạn của Huy) để cướp đất đai, tài sản rồi chôn họ trong cái hố sâu phía sau nhà.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng