Hoãn xử vụ liên quan kiểm sát viên ngã giá hạ án tù

TPO - 14 giờ chiều nay (26/9), theo kế hoạch, TAND TP.HCM đưa vụ án Đào Nhật Phi “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy” ra xử sơ thẩm.

Chiều nay 26/9, Tòa hoãn xử vụ án liên quan tới KSV ngã giá để bị cáo được hạ án tù. Ảnh: Tân Châu.
Chiều nay 26/9, Tòa hoãn xử vụ án liên quan tới KSV ngã giá để bị cáo được hạ án tù. Ảnh: Tân Châu.

Tuy nhiên phiên tòa đã hoãn do luật sư bị cáo không thể đến tham gia phiên tòa và có đơn xin hoãn.

Vụ án này đáng lưu ý là ông Đào Nhật Quang (em trai bị cáo Phi), đã tố cáo trước khi vụ án được đưa ra xét xử, ông NTC (kiểm sát viên phụ trách kiểm sát vụ án – VKSND quận 1) yêu cầu ông Quang lo 200 triệu đồng thì sẽ chuyển khung hình phạt xuống khoản 1 và đề nghị mức án 2,5 năm tù cho bà Phi.

VKSND TP.HCM sau khi thành lập hội đồng xử lý kỷ luật, đã cách chức kiểm sát viên NTC và ông NTC cũng đã thừa nhận sai phạm.

Theo cáo trạng của VKSND TP.HCM, ngày 17/8/2013, bà Phi tổ chức sinh nhật tại một khách sạn trên đường Bùi Thị Xuân, quận 1 và mời 9 người bạn.

Tại đây, nhóm người này đã cùng nhau sử dụng ma túy tổng hợp và bị bắt quả tang.

VKSND quận 1 ban đầu thụ lý vụ án, tuy nhiên sau đó đã chuyển hồ sơ vụ án đến Công an TP.HCM để giải quyết theo thẩm quyền, vì vụ án có đương sự mang quốc tịch nước ngoài.

Sau thời gian điều tra, Công an TP.HCM chuyển VKS, TAND cùng cấp, truy tố bị cáo Phi theo khoản 2 Điều 197 BLHS (khung hình phạt 7-15 năm tù). Riêng những người sử dụng ma túy đã bị xử phạt hành chính.

Video đang được xem nhiều

Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá