Hoãn xử vụ "mưa đao kiếm"

TPO - Xuất phát từ mâu thuẫn cờ bạc, các ổ nhóm xã hội đen đã dàn quân, tạo ra trận “mưa đao kiếm” náo loạn khu vực đường Láng (Hà Nội) khiến một người tử vong...

Hoãn xử vụ "mưa đao kiếm"

TPO - Xuất phát từ mâu thuẫn cờ bạc, các ổ nhóm xã hội đen đã dàn quân, tạo ra trận “mưa đao kiếm” náo loạn khu vực đường Láng (Hà Nội) khiến một người tử vong...

Các bị cáo trong phiên tòa sáng nay
Các bị cáo trong phiên tòa sáng nay.

Hôm nay (27-9), TAND TP Hà Nội mở toà xét xử vụ án giết người xảy ra tại khu vực đường Láng hồi tháng 11-2010. Nạn nhân là Chu Mạnh Hoà (tức Hoà "tầu").

Đây là vụ án gây xôn xao dư luận hồi bấy giờ. Xuất phát từ mâu thuẫn cờ bạc, các ổ nhóm xã hội đen đã dàn quân, tạo ra trận “mưa đao kiếm” náo loạn khu vực đường Láng (Hà Nội).

Trong lần mở toà thứ hai theo trình tự sơ thẩm, để đảm bảo thuận tiện cho công tác xét xử, Toà quyết định xét xử lưu động ngay tại Trai tạm giam số 1 Hà Nội.

An ninh được thắt chặt ngay từ cửa ra vào với hàng chục cảnh sát hỗ trợ tư pháp. Không ai được phép dự toà (ngoài những trường hợp có liên quan đến vụ án).

Cánh báo chí cũng phải chịu chung số phận khi phải "ngậm ngùi" tác nghiệp “vòng ngoài”, bởi theo lực lượng cảnh sát trại giam “chủ toạ chỉ cho báo chí vào khi phiên toà đã xử xong”.

Tại phiên xử lần này, 10 bị cáo phải đối mặt với các tội danh Giết người; Huỷ hoại tài sản; Tàng trữ trái phép vũ khí thô sơ; Gây rối trật tự công cộng; Đánh bạc và tổ chức đánh bạc và Không tố giác tội phạm.

Trước đó, quá trình điều tra đã làm rõ, xuất phát từ những mâu thuẫn nợ nần cờ bạc, các băng nhóm xã hội đen đã dàn quân đâm chém làm một người tử vong.

Cụ thể, khoảng đầu tháng 9-2010, Chu Mạnh Trường được Chu Mạnh Hoà (Hoà tầu) thuê quản lý mạng cá độ bóng đá. Trong số những người có cá độ có Nguyễn Trung Kiên.

Trong trận cá độ ngày 6-10-2010, Kiên thắng độ hơn 280 triệu đồng, nhưng chỉ được Hoà “tầu” trả 40 triệu. Bực tức chuyện này, Kiên “alo” cho các chiến hữu đến nhà Hoà (ở khu vực ngõ 302, đường Láng, Đống Đa, Hà Nội) để đòi nợ. Tuy nhiên, nhóm này đã bị chính nhóm của Hoà đâm chém, buộc phải bỏ chạy vào một nhà dân gần đó.

Tại đây, nhóm bạn Kiên đã gọi điện nhờ “cứu viện” tới Phạm Quốc Vinh (còn gọi Vinh “chó”, SN 1976, ở Ý Yên, Nam Định, tạm trú ở phường Hàng Bột, quận Đống Đa); nhóm Hoàng Trọng Anh và một số “tay anh chị” khác.

Nhận điện, Vinh “alo” cho Đỗ Tuấn Sơn cùng một số đối tượng trang bị súng tự chế rồi dùng ôtô hiệu BMW lao đến khu vực đường Láng ứng cứu. Đến nơi, Vinh cùng các chiến hữu xách súng đi vào trong khu ngõ nhà Hoà “tầu”. Hoà “tầu” sau đó bị Hoàng Trọng Anh và một số thanh niên khác đâm chết.

Liên quan đến vụ án, ngoài tội Giết người, Phạm Quốc Vinh còn bị xét xử về hành vi huỷ hoại tài sản do đã cùng đồng phạm phá dỡ, đập phá trái phép tài sản của một số hộ dân ở xã Hữu Hoà, huyện Thanh Trì, Hà Nội.

Trong phiên xử hôm nay, quá trình thẩm vấn, HĐXX đã buộc phải hoãn toà, trả hồ sơ đề nghị điều tra bổ sung khi các bị cáo khai nhận có thêm đồng phạm trong vụ án, chưa được điều tra, làm rõ.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá