Hoãn xử vụ thầy giáo giết nữ đồng nghiệp vì luật sư bận tham gia vụ án khác

TPO - Chiều nay (18/3), TAND TPHCM xác nhận không đưa vụ Võ Minh Thắng (SN 1991, quê Bến Tre, giáo viên Trường THPT Võ Thị Sáu, quận Bình Thạnh, TPHCM) về hành vi “Giết người” ra xét xử như kế hoạch xét xử ban đầu.

Bị Cáo Võ Minh Thắng. Ảnh: CA
Bị Cáo Võ Minh Thắng. Ảnh: CA

TAND TPHCM cũng cho biết ngày xử được ấn định tiếp theo là 29/3. Lý do dời ngày xử là luật sư của bị cáo có đơn xin dời ngày xử và HĐXX đã chấp nhận đơn.

Trao đổi với Tiền Phong chiều tối nay, luật sư Nguyễn Thành Công (Cty Đông Phương Luật , Đoàn luật sư TPHCM, bào chữa cho bị cáo) xác nhận ông có đơn xin hoãn phiên tòa do bận tham gia phiên xử vụ án Lã Thị Thùy Vân

Theo thông tin trước đó Tiền Phong đã đưa, Võ Minh Thắng và chị N. đều là giáo viên Trường THPT Võ Thị Sáu và có quan hệ tình cảm với nhau. Gia đình hai bên đã dự tính tổ chức đám cưới tuy nhiên khoảng cuối tháng 3/2018 thì chị N. chủ động hủy hôn. Thắng nhiều lần liên lạc với chị N. để hàn gắn tình cảm nhưng bị từ chối.

Khoảng 10h45 ngày 23/4, sau khi gác thi xong, Thắng gặp chị N. tại trường để nói chuyện nhưng nữ giáo viên này từ chối nối lại quan hệ tình cảm nên 2 người xảy ra cãi vã. Thấy người yêu cũ lấy xe máy về nhà, Thắng bám theo sau. Khi đến công viên bờ kè đường Trường Sa (đoạn qua quận Bình Thạnh), Thắng ép xe chị N. vào lề đường để tiếp tục nói chuyện nhưng lại tiếp tục xảy ra cãi vã.

Trong lúc tức giận, Thằng rút dao trong cốp xe máy (Thắng khai con dao mua trước đó để sử dụng trong gia đình) đâm nhiều nhát vào người khiến chị N. tử vong. Sau khi gây án Thắng lên xe máy định ra cầu Bình Lợi tự tử nhưng đã suy nghĩ lại nên quay xe về công an quận Bình Thạnh đầu thú.

Theo cáo trạng của Viện KSND TPHCM, bị cáo Thắng suốt quá trình điều tra luôn thành khẩn khai báo, thừa nhận hành vi phạm tội và ăn năn hối cãi. Phần gia đình nạn nhân yêu cầu Thắng bồi thường 919 triệu đồng và bồi thường một lần tại tòa án.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng