Hoang báo mất 800 triệu đồng và 40 lượng vàng để đuổi... cháu

Muốn đuổi người cháu chồng ra khỏi nhà, người mợ đã dàn dựng một vụ trộm cắp tài sản để vu oan rồi đi trình báo cơ quan công an.

Số tiền và vàng mà bà Ưa giấu
Số tiền và vàng mà bà Ưa giấu

Ngày 15/1, công an TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) đã tiến hành lấy lời khai của bà Hồ Thị Ưa (SN 1969, ngụ phường 10, TP Vũng Tàu) vì có hành vi dựng hiện trường giả vụ mất tài sản của gia đình để đổ oan cho người cháu sống cùng nhà là chị Nguyễn Thị Loan (SN 1990, quê Hưng Yên).

Khoảng 21 giờ ngày 13/1, nảy sinh ý định tạo hiện trường giả vụ trộm cắp tài sản để đổ cho cháu chồng, bà Ưa vào tủ lấy khoảng 800 triệu đồng và 40 lượng vàng mang đi cất giấu.

Khoảng 2 giờ sáng 14/1, lợi dụng lúc chồng đi lấy thịt heo để bán bà Ưa dậy sớm, vứt quần áo ra khắp nhà, làm xáo trộn mọi thứ để giống với hiện trường một vụ trộm tài sản rồi khóa cửa lại và đi bán hàng cùng chồng.

Khoảng 9 giờ 30 phút cùng ngày, chồng bà Ưa nhận được điện thoại của chị Loan báo tin nhà bị mất trộm nên chạy về nhà, riêng bà Ưa vẫn tiếp tục ở lại bán hàng.

Đến 13 giờ cùng ngày, bà Ưa báo lại sự việc mất tiền với công an. Bằng các nghiệp vụ công an đã tìm lại được số tiền trên và bà Ưa đã thừa nhận hành vi của mình. Bà bị xử phạt hành chính 1 triệu đồng vì có hành vi thông tin giả đến cơ quan nhà nước.

Theo Ngọc Giang

Báo Người Lao Động

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá