Học sinh chém lái xe của Phó Chủ tịch huyện

Sau khi lạng lách trước đầu xe ôtô, 2 thanh niên chặn xe yêu cầu lái xe phải xin lỗi chúng bởi "can tội" đã… bóp còi to. Chưa hết, 2 tên côn đồ đã rút mã tấu, dao, côn ra đánh tới tấp vào lái xe ôtô.

Trương Viết Công Hoàn và Nguyễn Anh Đức.
CQĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh chiều 27/9 cho biết, Công an huyện Hương Khê vừa bắt giữ 2 đối tượng là học sinh THPT về hành vi "Cố ý gây thương tích" và "Chống người thi hành công vụ".

Đây là vụ việc gây xôn xao dư luận ở địa phương vì nhóm côn đồ này ngoài việc tấn công vào xe của ông Phó Chủ tịch UBND huyện còn chống lại cả lực lượng Công an đang làm nhiệm vụ.

Trước đó, khoảng 20h10' ngày 25/9, xe ôtô của ông Lê Trần Sáng, Phó Chủ tịch UBND huyện Hương Khê đang trên đường đi công tác về, khi đến đoạn giáp ranh giữa xã Gia Phố và thị trấn Hương Khê trên QL15A  Hà Tĩnh đã bị 2 đối tượng cố tình gây rối.

Hai thanh niên này đi trên một chiếc xe máy mang BKS 38N1-1975 từ đằng sau vượt lên và lạng lách đánh võng ngay trước đầu xe ôtô của ông Sáng.

Lái xe đã bấm còi liên tục để yêu cầu những thanh niên này nhường đường song chúng không tránh mà còn tìm cách chèn và đánh võng không cho xe ôtô vượt lên.

Sau khi lạng lách trước đầu xe ôtô suốt một quãng đường dài khoảng 2km, 2 đối tượng này đột ngột quay đầu xe máy và dừng lại đối đầu với xe ôtô.

Một trong 2 đối tượng chửi tục và yêu cầu lái xe ôtô phải xuống gặp chúng. Khi người lái xe ôtô xuống đường, các đối tượng yêu cầu anh phải xin lỗi chúng bởi "can tội" đã… bóp còi to.

Tang vật gây án
Trước hành động ngang ngược cùng sắc diện đầy sát khí của 2 thanh niên, người lái xe đã nhẫn nhịn cho xong chuyện và đề nghị chúng đưa xe máy ra khỏi đầu xe ôtô để anh đưa cấp trên về nhà kẻo muộn nhưng bọn chúng không nghe.

Khi anh không để ý, hai tên này đã rút mã tấu, dao, côn từ trong người ra đánh tới tấp vào lái xe ôtô.

Một số người dân đi trên đường phát hiện thấy sự ngang ngược, côn đồ của các đối tượng này đã gọi điện báo cho lực lượng Công an huyện Hương Khê đến hiện trường.

Những tưởng vụ việc sẽ được giải quyết, nào ngờ khi lực lượng Công an xuất hiện, những kẻ côn đồ vẫn không chịu dừng lại mà còn xông vào quán nước bên đường lấy các loại chai bia, chai nước ngọt bằng thủy tinh ném tới tấp vào lực lượng Công an nhưng các anh đã bắt gọn đối tượng thu giữ các loại hung khí gây án.

Những kẻ côn đồ đã được làm rõ là Trương Viết Công Hoàn (17 tuổi), HKTT tại khối 4, thị trấn Hương Khê hiện đang là học sinh lớp 12 Trường THPT Bán công và Nguyễn Anh Đức (18 tuổi), cũng trú tại khối 4, thị trấn Hương Khê, hiện đã bỏ học.

Công an huyện Hương Khê đang hoàn tất hồ sơ để xử lý nghiêm trước pháp luật

Theo CAND

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá