Học sinh đội mũ bảo hiểm... đua xe

Một đoàn đua gần 60 nam, nữ đội mũ bảo hiểm, phóng xe máy với tốc độ kinh hoàng, rú ga, la hét trên đường. Hơn 100 công an và phương tiện chuyên dụng được huy động để ngăn chặn cuộc đua.

Tối 15-12, nhận được tin báo của quần chúng về một cuộc đua xe máy có tổ chức, quy mô lớn sắp diễn ra trên tuyến đường Đà Nẵng - Hội An, đại tá Nguyễn Đình Chính, Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng, đã chỉ đạo cho hơn 100 cán bộ, chiến sĩ của TP cùng nhiều phương tiện chuyên dụng để mai phục, chốt chặn.

Đến 22 giờ đêm 15-12, một đoàn đua gần 60 nam, nữ đội mũ bảo hiểm, cưỡi khoảng 30 chiếc mô tô lao với tốc độ kinh hoàng từ hướng Hội An về Đà Nẵng, vừa chạy vừa rú ga, la hét.

Khi đoàn đua đến đường Lê Văn Hiến (thuộc quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) thì lập tức bị lực lượng chức năng vây bắt. Một số tay đua đã chống trả làm một cảnh sát bị thương. Ngoài ra, bọn chúng còn tông vào bà Bùi Thị Rúng (đang đi bán dạo) khiến nạn nhân bị thương.

Truy đuổi quyết liệt, công an đã bắt giữ 6 đối tượng và 5 mô tô. Đến 3 giờ ngày 16-12, công an đã truy bắt thêm 3 đối tượng nữa.

Qua xác minh ban đầu, cả 9 đối tượng vừa bị bắt giữ đều đang trong độ tuổi đi học, trong đó có hơn một nửa là học sinh lớp 11, 12 Trường PTTH Phan Châu Trinh và phần lớn là con em những cán bộ có chức quyền ở địa phương.

Theo Người lao động

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá