Sự kiện: Hồ sơ vụ án

Học sinh lớp 10 bị tạt axít ngay tại nhà

Khi đang lúi cúi đi xỏ giày ngay trước cửa nhà Phúc - một nam sinh lớp 10 bị tạt nguyên ca axit vào người. Theo các y bác sĩ, Phúc bị axít gây bỏng toàn bộ khuôn mặt, vai, lưng, 2 cánh tay.và có nguy cơ bị hỏng 2 mắt do tác động của axít.

Học sinh lớp 10 bị tạt axít ngay tại nhà

TP.HCM:

Học sinh lớp 10 bị tạt axít ngay tại nhà

Khi đang lúi cúi đi xỏ giày ngay trước cửa nhà Phúc - một nam sinh lớp 10 bị tạt nguyên ca axit vào người. Theo các y bác sĩ, Phúc bị axít gây bỏng toàn bộ khuôn mặt, vai, lưng, 2 cánh tay.và có nguy cơ bị hỏng 2 mắt do tác động của axít.

Nam sinh Lâm Thiên Phúc đang điều trị tại bệnh viện với những vết bỏng khắp cơ thể
Nam sinh Lâm Thiên Phúc đang điều trị tại bệnh viện với những vết bỏng khắp cơ thể. Ảnh: Vietnamnet

Chưa kịp đến trường

Ngày 25-11, nguồn tin từ cơ quan CSĐT Công an Q.3, TP.HCM xác định cơ quan này đang tổ chức điều tra, truy xét thủ phạm đã tạt axít vào người em Lâm Thiên Phúc (SN 1995, ngụ đường Lê Văn Sỹ, Q.3, TP.HCM, hiện là nam sinh lớp 10 Trường THPT Lê Thị Hồng Gấm, Q.3).

Theo thông tin ban đầu và lời kể của Phúc thì khoảng 6h sáng 24-11, Phúc đang chuẩn bị đến trường. Khi đang đứng trước cửa nhà trên đường Lê Văn Sỹ, Q.3 để cúi xuống xỏ giày thì bất ngờ Phúc bị một phụ nữ tạt nguyên ca axít vào người.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, người phụ nữ lên xe gắn máy tẩu thoát. Nghe tiếng con kêu cứu, bà Nguyễn Thị Việt từ trên lầu 2 chạy xuống thấy con nằm quằn quại trước cửa nên nhanh chóng cùng người thân đưa đến bệnh viện Hoà Hoả cấp cứu và sau đó chuyển đến khoa bỏng, Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM điều trị.

Theo ghi nhận của PV, Phúc bị axít gây bỏng toàn bộ khuôn mặt, vai, lưng và 2 cánh tay. Theo các y bác sĩ, Phúc có nguy cơ bị hỏng 2 mắt do tác động của axít.

Tiếp xúc tại bệnh viện, bà Việt tỏ ra lo lắng và không hiểu nguyên nhân vì sao con trai của mình bị tạt axít như thế. Theo nhiều người dân sinh sống tại hẻm 220 đường Lê Văn Sỹ thì, thời điểm xảy ra vụ việc thì có một người phụ nữ đi trên xe Wave màu xanh, đội nón bảo hiểm và đeo khẩu trang lảng vảng tại gần nhà của bà Việt.

Chính bà Việt cũng xác nhận là thời điểm xảy ra vụ việc, nghe tiếng con kêu cứu, bà liền chạy ra trước nhà. Nhưng vì xót xa thấy con đang vật vã trong đau đớn nên không thể truy đuổi theo hung thủ và chỉ thấy thấp thoáng bóng dáng 1 người phụ nữ rồ ga tẩu thoát.

Mâu thuẫn học trò?

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, cơ quan công an Q.3 đã tiền hành điều tra, truy tìm thủ phạm gây ra vụ tạt axít nói trên. Hiện cơ quan công an đang xác minh những mối quan hệ cũng như các mối mâu thuẫn của Phúc để khoanh vùng đối tượng và nhiều khả năng có thề nguyên nhân xuất phát từ mâu thuẫn học trò?

Bà Nguyễn Thị Việt xác nhận, gia đình bà không có mâu thuẫn, thù oán hay xích mích gì với ai cả. Bà Việt kể Phúc có chơi với 2 người bạn thân cùng lớp tên là S và H.

Chính Lâm Thiên Phúc cũng xác nhận, cách thời điểm xảy ra vụ việc khoảng 1 tuần, nhóm của Phúc có mâu thuẫn cự cải, thậm chí là xô xát với một nhóm thiếu niên khác; trong số này có 1 nữ sinh học cùng trường và học trên Phúc 1 lớp. Vụ ẩu đã giữa 2 nhóm xảy ra ngay trước cổng trường Lê Thị Hồng Gầm và 2 nhóm sử dụng nón bảo hiểm để giáp lá cà, giao chiến với nhau.

Tuy nhiên Phúc một mực khẳng định “Vụ đánh nhau, em không có tham gia mà chỉ đứng gần đó xem thôi”? Được biết, sau khi ẩu đả, một trong số những thiếu niên của nhóm kia đã trực tiếp đứng ra chỉ mặt các thành viên trong nhóm của Phúc và tuyên bố “tụi bây đừng đi học nữa”.

Đang nằm đau đớn tại bệnh viện, Phúc kể thêm, gần đây trong một lần trên đường đến trường, Phúc bị một nhóm khoảng 5 thanh thiếu niên đi trên 2 xe gắn máy xông đến để đe doạ bằng cách chửi bới và lật bảng tên trước ngực để xem tên rồi bỏ đi.

Trong một diễn biến khác có liên quan, các điều tra viên của công an Q.3, đã tiếp cận và lấy lời khai đối với 2 người bạn thân của Phúc. Tuy nhiên nói về vụ ẩu đã thì 2 nam sinh này khẳng định “không có chuyện gì quan trọng”.

Hiện công an Q.3, TP.HCM đang điều tra làm rõ.

Theo Đàm Đệ
Vietnamnet

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá