Học sinh lớp 11 giết người

Nợ một chủ quán "nét" 50 ngàn đồng, Khắc - một học sinh lớp 11, tính chuyện đi cướp. Định cướp nhà chị Nguyệt nhưng chị đi vắng nên hắn chuyển mục tiêu sang nhà chị Lếnh...

Nguyễn Quang Khắc

Chị Nguyễn Thị Chanh (thôn Dâm Me, xã Tân Hương, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương) - nhân chứng của vụ án kể lại:

8 giờ ngày 25/3, chị Chanh đến cửa hàng thu mua phế liệu của chị Bùi Thị Lếnh để bán bao dứa và sắt vụn. Sau khi nhận tiền, chị Lếnh nhờ chị Chanh mua hộ 2 cuộn giấy vệ sinh.

Khoảng vài phút sau, chị Chanh quay lại cửa hàng gọi nhưng không thấy chị Lếnh trả lời. Đến câu thứ 3, chị chợt nghe thấy tiếng rên khe khẽ ở trong nhà.

Trong căn buồng, chị Lếnh đang nằm trên đống sắt, phía sau đầu có một vũng máu… Chị Chanh vội hô hoán những người xung quanh đưa chị Lếnh vào bệnh viện cấp cứu.

Câu nói trước lúc hấp hối của chị Lếnh tại Bệnh viện với người chồng - anh Bùi Văn Dâng, là: "Chính thằng bán máy bơm hôm trước mà anh không mua đấy"; "Túi tiền nó lấy mất rồi".

Anh Dâng khẳng định sẽ nhận dạng được hung thủ.

Cơ quan điều tra triển khai đồng loạt 6 xã, 1 thị trấn cùng 5 trường THPT trên địa bàn. Một tổ công tác khác rà soát tại các trường học vào những giờ cao điểm, nhận dạng kẻ tình nghi có đặc điểm anh Dâng miêu tả.

Qua rà soát, nổi nên kẻ nghi vấn là Nguyễn Quang Khắc, 17 tuổi, hiện đang là học sinh lớp 11A, Trung tâm Giáo dục thường xuyên, huyện Ninh Giang, đóng tại xã Hồng Phong. Khắc có đặc điểm nhân dạng như mô tả của anh Dâng.

Lúc này, các trinh sát tập trung nắm đặc điểm nghi vấn và phát hiện Khắc có nhiều dấu hiệu bất thường về thời gian và kinh tế. Ngày 29/3, các trinh sát đã triệu tập Khắc đến trụ sở để làm rõ.

Khắc vốn là một học sinh hư hỏng. Thời gian gần đây, cậu ta rơi vào cảnh nợ nần, trong đó có nợ chị Dương Hồng Gấm, chủ hiệu Internet 50 nghìn đồng.

Ngày 24/3, Khắc đã phải đặt chiếc xe đạp của gia đình lấy 100 nghìn đồng. Do thiếu tiền, ngày 25/3, Khắc nảy sinh ý định cướp tài sản.

Hắn mang theo một con dao nhọn, đến nhà chị Nguyễn Thị Nguyệt. Hôm đó, chị Nguyệt đi vắng, Khắc liền bỏ sang cửa hàng của chị Lếnh và gây án.

Theo Xuân Mai
CAND

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng