Học sinh lớp 8 mang dao chém thầy giáo vì bị mời phụ huynh

TPO - Bị nhà trường mời phụ huynh lên làm việc, học sinh Mạnh đã mang dao tới trường chém giáo viên bị thương nặng. Công an đã có mặt khống chế và tước vũ khí của Mạnh ngay sau đó.

 Trường THCS Thị trấn Thanh Chương nơi xảy ra vụ việc.
Trường THCS Thị trấn Thanh Chương nơi xảy ra vụ việc.

Ngày 20/10, trao đổi với Tiền Phong, Ông Đặng Văn Hóa – Trưởng phòng GD - ĐT huyện Thanh Chương cho biết, tại trường THCS thị trấn Thanh Chương xảy ra vụ việc một học sinh mang dao tới trường đuổi chém giáo viên.

Theo đó, sáng 27/10, Ban giám hiệu trường THCS thị trấn Thanh Chương mời phụ huynh em Nguyễn Trọng Mạnh (học sinh lớp 8B) đến để bàn bạc, phối hợp trong việc giáo dục học sinh này. Được biết, trong trường thì Mạnh là một học sinh cá biệt thường xuyên vi phạm nội quy.

Người mời phụ huynh em Mạnh là thầy Nguyễn Hữu Hiếu, giáo viên bộ môn Hóa kiêm trưởng ban an ninh trường. Khi thầy Hiếu và phụ huynh đang trao đổi thì Mạnh cầm dao xông vào chém thầy Hiếu. 

Quá bất ngờ trước hành động côn đồ của học sinh này nên thầy Hiếu chỉ biết đưa tay lên chống đỡ. Sự việc xảy ra, giáo viên trong trường báo tin lên công an thị trấn Thanh Chương, Mạnh bị khống chế và tước vũ khí ngay sau đó. 

Thầy Hiếu bị thương nặng ở tay, được các đồng nghiệp đưa đến bệnh viện đa khoa huyện Thanh Chương cấp cứu. Tại cơ quan điều tra, Mạnh khai nhận hành vi của mình.

Liên quan đến vụ việc, Ban giám hiệu Trường THCS Thị trấn Thanh Chương đã đình chỉ học tập đối với em Nguyễn Trọng Mạnh với thời hạn 1 tuần để học sinh này làm bản tự kiểm điểm. 

“Sau khi em Mạnh làm bản kiểm điểm thì Hội đồng kỷ luật của Trường THCS Thị trấn cũng sẽ họp, đưa ra hình thức kỷ luật đối với học sinh này”, ông Đặng Văn Hóa, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Thanh Chương cho biết thêm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng