Học sinh lớp 9 ngồi tù vì đâm chết bạn học

TPO – Ngày 15/4, TAND TPHCM tuyên phạt Trương Mạnh Tiền (15 tuổi) mức án 5 năm tù về tội “Giết người”. Tiền đã dùng dao đâm chết bạn học cùng lớp ở trường THCS Phước Hiệp, huyện Củ Chi.

Trương Minh Tiền bị án 5 tù giam - ảnh T.H.V
Theo hồ sơ vụ án, trong thời gian học cùng lớp, Tiền thường xuyên bị Lê Thanh Tùng bắt nạt, ức hiếp và vô cơ đánh đập nhiều lần vào người. Tức giận, Tiền nảy sinh ý định rồi đi mua một con dao nhọn thủ sẵn trong người với mục đích chỉ dọa lại bạn nếu bạn tiếp tục gây sự.

Chiều ngày 6/11/2008, Tiền đang ngồi chơi, đùa giỡn với một số người bạn thì Tùng đi tới dùng tay đánh mạnh vào người, đồng thời dọa là sẽ kêu “chiến hữu” đến đánh Tiền.

Nói xong Tùng bỏ ra ngoài chơi với các bạn lớp bên cạnh. Do sợ bị đánh tiếp, Tiền bí mật lấy dao từ trong cặp ra bỏ vào túi quần đi ra đứng trước cửa lớp.

Khi Tùng vừa bước vào, Tiền bất ngờ đi từ phía sau tới dùng dao đâm một nhát vào sau lưng rồi bỏ chạy lên Ban Giám hiệu.

Trong khi đó, dù bị đâm nhưng Tùng vẫn cố đuổi theo Tiền nhưng được một đoạn thì ngã gục. Sau đó Tùng được giáo viên trong trường đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng nên đã chết.

Tiền bị công an bắt giữ ngay sau đó.

Hội đồng xét xử nhận định, hành vi phạm tội của bị cáo là vô cùng nguy hiểm cho xã hội, tước đoạt mạng sống của người khác một cách trái pháp luật.

Tuy nhiên, để xảy ra vụ án có một phần lỗi từ phía nạn nhân do nhiều lần vô cớ đánh người. Ngoài ra, bị cáo phạm tội khi đang trong độ tuổi vị thành niên, khai báo thành khẩn, ăn năn hối cãi…đặc biệt là có nhiều thành tích trong học tập cũng như hoạt động tại trường. Từ đó, tòa đã quyết định tuyên phạt Trương Mạnh Tiền mức án 5 năm tù.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá