Học sinh ngã lăn quay nghi bị quăng lưới: CSGT Thanh Hóa nói gì?

TPO - Ngày 22/1, Công an tỉnh Thanh Hóa thông tin, sau khi trích xuất hình ảnh từ camera an ninh trên tuyến phố Lê Hoàn và bản tự khai của những người điều khiển xe đạp điện thì không có chuyện CSGT quăng lưới khiến các cháu học sinh bị thương.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh cho rằng, trong lúc tham gia giao thông, một học sinh đi xe máy điện đã bị CSGT (Công an TP Thanh Hóa) phóng bùi nhùi (quăng lưới), khiến học sinh này ngã xuống đường và bị thương... Sau khi những thông tin và hình ảnh này lan truyền trên mạng xã hội đã gây phản ứng tiêu cực đối với dư luận xã hội.

Theo xác minh từ Công an TP Thanh Hóa thì khoảng 11h15 phút ngày 17/1/2019, trong lúc tuần tra, kiểm soát trên tuyến đường Lê Hoàn, lực lượng CSGT phát hiện 2 nam thanh niên điều khiển 2 xe máy nhãn hiệu Exciter và Future không gắn biển kiểm soát, không đội mũ bảo hiểm.

Khi đến ngã ba Nguyễn Du giao với đường Lê Hoàn, phát hiện thấy tổ công tác nên 2 thanh niên nói trên đã điều khiển cho xe quay đầu bỏ chạy ngược lại hướng đường Lê Hoàn với tốc độ nhanh.

Học sinh ngã lăn quay nghi bị quăng lưới: CSGT Thanh Hóa nói gì? - ảnh 1 Học sinh bị thương khi CSGT quăng lưới bắt xe vi phạm.

Lực lượng CSGT đã dùng lưới ném vào bánh xe Exciter đi trước nhưng do xe chạy tốc độ quá nhanh nên không trúng, xe Future chạy sau không làm chủ tốc độ đã đâm vào 2 nam học sinh đi xe đạp điện và 1 phụ nữ đi xe đạp điện.

Vụ va chạm khiến nam thanh niên điều khiển xe moto Future bị gãy xương quai xanh và gãy răng, những người đi xe đạp điện bị xây xát nhẹ.

Công an Thanh Hóa cho biết: Nam thanh niên điều khiển xe moto Future bị thương là Ngô Chí Phú, sinh năm 1990, ở số nhà 194 Duy Tân, phường Nam Ngạn, thành phố Thanh Hoá. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng