Học thì ít, rình cướp các đôi tình nhân thì nhiều

Kết băng với Vũ, 4 học sinh trung học Chung, Hiệp, Gin và Vỹ cũng đua đòi ăn chơi lêu lổng. Để có tiền chơi bời, chúng rủ nhau đi cướp của các cặp tình nhân đang tâm sự dọc theo bờ kênh Thạch Nham…

Chân dung 4 tên cướp
Công an huyện Sơn Tịnh, Quảng Ngãi vừa tổ chức bắt khẩn cấp Nguyễn Văn Vũ, Lê Văn Chung, Nguyễn Ngọc Gin, Võ Sỹ Hiệp (đều 18 tuổi), Nguyễn Đức Vỹ (17 tuổi), tất cả cùng ngụ thôn Minh Xuân, xã Tịnh Bắc, huyện Sơn Tịnh về hành vi cướp tài sản.

Qua bước đầu điều tra, các tên Chung, Hiệp, Gin và Vỹ đều là học sinh Trường THPT Tịnh Bắc và trường THPT bán công Trương Định nhưng đã cùng với tên Nguyễn Văn Vũ - đã bỏ học - đua đòi lêu lổng ăn chơi, đặc biệt là máu cờ bạc qua trò chơi bi-da. Để có tiền trang trải cho những lần chơi bi-da cá độ sát phạt, chúng đã tổ chức đi cướp tài sản.

Biết dọc theo bờ kênh Thạch Nham thuộc thôn Minh Xuân vào đêm thường có nhiều cặp tình nhân đến hóng mát, tâm sự là điều kiện thuận lợi cho việc tổ chức cướp, tên Vũ đã rủ 4 học sinh Chung, Hiệp, Gin và Vỹ bàn kế hoạch dùng hung khí cướp tài sản.

Sau phi vụ đầu tiên vào đầu tháng 7/2006 cướp được nhiều tiền của một cặp tình nhân, cả bọn quyết định "làm ăn" lâu dài. Ban ngày, chúng nói với gia đình là đi học ở trường, nhưng học thì ít mà "cúp tiết" chui vào quán xá thì nhiều. Đêm xuống, đợi thời điểm từ 20h trở về khuya, băng cướp lại xuất hiện tại bờ kênh, quan sát cặp tình nhân nào ở vị trí thuận lợi thì xông vào.

Trước tình hình trên, lãnh đạo Công an huyện Sơn Tịnh đã quyết định chỉ đạo tập trung lực lượng cảnh sát điều tra xuống địa bàn nắm tình hình và lên kế hoạch triệt xóa băng cướp nguy hiểm trên.

Vào lúc 21h ngày 2/10, các tên Nguyễn Văn Vũ, Lê Văn Chung, Võ Sỹ Hiệp, Nguyễn Đức Vỹ và Nguyễn Ngọc Gin lại tiếp tục tổ chức cướp tại bờ kè Thạch Nham.

Cũng như những lần trước, trong lúc một cặp tình nhân đang say mê tâm sự, chúng lại xuất hiện với hung khí trên tay. Hoảng sợ khi 5 tên cướp bao vây xung quanh, nạn nhân chỉ biết khóc lóc van xin, những khuôn mặt lạnh lùng vẫn mặc nhiên lao vào lục soát người đôi trai  gái lấy đi 1 chỉ vàng và tiền.

Cướp được tài sản, cả bọn bỏ đi, vừa lúc đó lực lượng Công an huyện Sơn Tịnh phối hợp với Công an xã Tịnh Bắc ập đến bao vây bắt 5 tên cướp. Chỉ trong vòng 5 phút, mặc dù tìm mọi cách hòng  trốn thoát, lần lượt từng tên cướp đều bị tra tay vào còng số tám chuyển về Cơ quan điều tra Công an huyện Sơn Tịnh.

Trong thời gian từ tháng 8/2006 đến khi bị bắt, bọn chúng khai đã gây ra gần 20 vụ cướp tài sản nhằm vào các đôi tình nhân tại khu vực bờ kênh Thạch Nham.

Theo Thành Sự
Công an Nhân dân

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá