Học viên cai nghiện khống chế cán bộ để bỏ trốn

TP - Sau khi khống chế cán bộ ở Trung tâm Giáo dục Lao động số 2 (xã Đại Thắng, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng), học viên Lê Văn Bình (29 tuổi, ở xã Lê Thiện, huyện An Dương) cướp xe máy rồi bỏ trốn khỏi trung tâm. Bình là một người nghiện ma túy nặng bị đưa vào trung tâm để cai được gần chục ngày.

Khoảng 17 giờ ngày 23-7, lên cơn nghiện, Bình dùng kéo cắt tóc khống chế 2 cán bộ trung tâm là chị Nguyệt và anh Toản rồi lấy xe máy của anh Toản bỏ trốn. Bình bắt một học viên khác là Nguyễn Bá Duyến điều khiển xe máy chở anh ta và chị Nguyệt làm con tin cùng trốn.

Đi được một đoạn, gặp chị Thường, nhân viên trung tâm, Bình lại khống chế chị này để cướp chiếc xe máy, bỏ xe của anh Toản lại. Duyến tiếp tục bị Bình giao nhiệm vụ chở anh ta và chị Nguyệt bỏ trốn. Vào đến nội thành, Bình vào nhà người quen vay tiền rồi đến khu vực phường Quán Toan (quận Hồng Bàng) mua heroin để thỏa cơn nghiện.

Trong đêm 23-7, thừa lúc Bình đang phê ma túy, Duyến dùng xe máy giải thoát nữ cán bộ Nguyệt rồi phi thẳng về trung tâm. Sau đó, được người thân động viên, Lê Văn Bình đã quay lại trung tâm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá