Hỏi cung trẻ em không có người giám hộ

TP - Em Huỳnh Việt Thắng (sinh tháng 7–1994, xã Điện Ngọc, Điện Bàn) về nhà bị ói mửa, đa chấn thương. Theo tố giác của gia đình, công an xã Điện Nam Trung (Điện Bàn - Quảng Nam) đánh em khi xét hỏi.

> Lấy lời khai của người chưa đủ 16 tuổi, phải có đại diện gia đình

Kết quả xét nghiệm ngày 9–2, tại BVĐK Khu vực Quảng Nam (thị trấn Vĩnh Điện, Điện Bàn), Thắng bị chấn thương vùng mông, tràn dịch thận phải và trái cấp độ 2. Thắng là học sinh lớp 12/6 trường THPT Lương Thế Vinh (Điện Nam Trung). Ngày 2–2, khi đang học tiết 3 ở trường, Thắng bị công an xã đến trường và triệu tập về trụ sở để làm rõ vụ đánh nhau giữa hai nhóm học sinh trong trường.

Theo bản tường trình của Thắng, buổi làm việc có 3 công an xã và 1 cảnh sát khu vực của huyện, do ông Ngô Quang Thắng, Phó trưởng Công an xã hỏi, ghi cung. Em Thắng kể: “Em vừa rút điện thoại định điện về nhà báo cho gia đình thì bị ông Thắng tát vào mặt. Công an viên tên Công còn đấm đá túi bụi vào hông và bụng”.

Buổi xét hỏi kéo dài từ 10 giờ 30 đến gần 12 trưa cùng ngày 2–2, nhưng Thắng không có người giám hộ hợp pháp (trẻ vị thành niền dưới 18 tuổi khi hỏi cung phải có người giám hộ). Ông Huỳnh Bá Đức (41 tuổi), bố Thắng cho hay, gia đình đến trụ sở UBND xã, công an xã Điện Nam Trung để trình báo, tố cáo về việc công an xã đánh người gây chấn thương.

Ông Ngô Quang Thắng, Phó trưởng công xã Điện Nam Trung nói, xã hỏi cung em Thắng nhưng không có chuyện đánh gây chấn thương. Riêng trường hợp hỏi cung không có người giám hộ, ông Thắng thừa nhận xã chủ quan, chỉ xem năm sinh nên nghĩ Thắng đủ 18 tuổi.

Theo chủ tịch UBND xã Điện Nam Trung, ông Đặng Ngọc, xã đã làm việc với gia đình và công an xã và yêu cầu kiểm tra, xác minh làm rõ quy trình xét hỏi.

Thầy Hồ Văn Liêu, Hiệu trưởng trường THPT Lương Thế Vinh cho biết: “Đây không phải lần đầu tiên công an xã đến triệu tập học sinh để làm rõ các trường hợp gây rối trên địa bàn. Nhưng không lần nào công an xã yêu cầu người giám hộ. Chúng tôi rất bất ngờ khi gia đình phản ánh em Thắng bị công an xã đánh gây chấn thương. Trường cũng nhận có sai sót vì học sinh đang trong giờ học, thuộc phạm vi quản lý nhưng lại không cử người dám hộ”.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá