Hội đồng xét xử rối vì bệnh nhân tâm thần

TP - Ngày 21/12, phiên tòa xét xử một nhóm người bị ghép tội mua bán tân dược gây nghiện do TAND TPHCM mở đã phải tạm hoãn vì một chứng cứ chứng minh bị cáo mắc bệnh tâm thần xuất hiện bất ngờ.

Vụ án này có bị cáo đầu vụ là Đào Thành (58 tuổi, quận 5, TP.HCM). Y được Cty xuất nhập khẩu dược phẩm Chợ Lớn giao cho việc trông coi mua bán thuốc tân dược ở cửa hàng thuốc số 15 (đường Nguyễn Trãi, quận 5). Sau đó Thành còn đưa thêm con gái là Đào Thy và 2 người nữa là Trương Thị Thùy Trang và Phạm Thị Tuyết (đều là bị cáo trong phiên tòa) về phụ giúp việc bán hàng.

Vì biết được lợi nhuận từ việc mua bán các loại thuốc tân dược gây nghiện (Subutex) nên Đào Thành đã cho kinh doanh thêm loại này.

Theo đó, Thành thu gom các loại thuốc tân dược gây nghiện tại chợ đầu mối chuyên cung ứng thuốc tân dược ở trên địa bàn TPHCM, người bán rong, sau đó cùng Đào Thành bóc rời những viên thuốc này, gộp thêm vài loại thuốc giảm đau thông thường “chế biến” thành gói bán cho con nghiện.

Ngoài việc bán lẻ, Đào Thành còn bỏ mối cho các thương lái ở Hà Nội với số lượng lớn. Vụ việc sau đó bị cơ quan cảnh sát phòng chống tội phạm ma túy phát hiện và lập hồ sơ chuyển sang cơ quan tố tụng truy tố nhóm 4 người này ra trước tòa để xét xử hành vi “Mua bán trái phép các chất ma túy”.

Ở phiên xét xử ngày hôm qua, 3 trong nhóm 4 bị cáo đã khai nhận toàn bộ hành vi vi phạm. Song đến lượt bị cáo còn lại là Trương Thị Thùy Trang, cô ta đã phản cung và trình ra giấy chứng nhận “bệnh nhân tâm thần”.

Tình tiết này khiến HĐXX rơi vào thế bị động.Cuối cùng HĐXX đành quyết định tạm hoãn phiên tòa, trả hồ sơ cho cơ quan tố tụng yêu cầu điều tra làm rõ về “chứng cứ” bất ngờ này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá