Hỏi đường không được, nổi giận đánh chết bảo vệ cửa hàng

TPO - Khi hỏi đường đi, bị trả lời “không biết đường, hỏi người khác đi”, nam thanh niên cho rằng mình bị xem thường liền xuống xe đánh người rồi thản nhiên bỏ đi. Ngay sau đó, nạn nhân đã tử vong trên đường cấp cứu.

Nghi can Hảo tại cơ quan điều tra. Ảnh CA
Nghi can Hảo tại cơ quan điều tra. Ảnh CA

Ngày 30/11, Công an quận 2 (TP. HCM) đã bắt giữ nghi can Trương Hoàng Hảo (30 tuổi, quê Bạc Liêu) có liên quan trực tiếp đến cái chết của ông Đào Văn Thụy (56 tuổi, quê Nghệ An, là bảo vệ cửa hàng tiện ích ở quận 2).

Theo công an, vụ việc xảy ra vào tối 28/11, qua kiểm tra hệ thống camera an ninh tại khu vực hiện trường (trước cửa hàng tiện ích ở góc đường Quốc Hương – Xuân Thủy, phường Thảo Điền, quận 2) có nhóm thanh niên đi trên 2 xe máy. Sau đó dừng lại ở trước của hàng tiện ích nói chuyện với bảo vệ tại đây. 

Ít phút sau, bất ngờ nhóm thanh niên lao vào đánh, đá liên tục vào người bảo vệ khiến người này gục xuống đường. Mặc dù nạn nhân được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện gần đó nhưng đã tử vong.

Qua điều tra, công an xác định Trương Hoàng Hảo là nghi can có liên quan trực tiếp đến cái chết của ông Thụy. Sau khi làm việc với công an, Hảo đã thừa nhận việc đánh ông Thụy vào tối 28/11. 

Theo Hảo khai nhận, chiều 28/11, Hảo và 4 người bạn nhậu nhẹt tại nhà trọ của mình. Đến tối thì cả nhóm rủ đi uống cà phê ở quán X.T nhưng Hảo không biết đường đến quán này. Khi chạy xe đến trước góc đường Quốc Hương – Xuân Thủy, Hảo thấy ông Thụy đang bảo vệ trông xe trước cửa hàng tiện ích liền ghé vào hỏi đường.

Hảo hỏi ông Thụy nhiều lần nhưng ông Thụy không nghe rõ. Sau đó, ông này mới trả lời là không biết, đi hỏi người khác đi. Hảo cho rằng mình bị coi thường nên đã xuống xe, lao vào đánh ông Thụy. Được mọi người can ngăn nên Hảo lên xe bỏ đi. Ông Thụy được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá