Hối hận vì ngoại tình, tự sát

Vợ đi Malaysia, Bình ở nhà cùng 3 con, thấy thiếu vắng đã cặp kè với "bà chị" hơn một tuổi. Gặp phải sự phản đối của gia đình, chuyện "trai gái" cũng đến lúc "no xôi chán chè", Bình hối hận, thắt cổ tự tử.

Đêm 17/4, tại bờ đê sông Hồng thuộc địa phận thôn Văn Tiêu, xã Tân Hưng, huyện Tiên Lữ, Hưng Yên, người dân phát hiện một người đàn ông đã tắt thở.

Từ bằng cớ chiếc CMND mang tên Lê Văn Bình (34 tuổi), ở xã Thư Sáng, huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên và một lá thư tuyệt mệnh, công an đã tìm được tung tích của nạn nhân và chuyện tình "bất chính" dẫn tới cái chết của anh ta.

Ở độ tuổi "đang xoan", anh Bình khát khao sự chiều chuộng từ bàn tay người phụ nữ, nhưng đành phải... xa vợ. Một mình Bình nuôi 3 con nhỏ dại để người vợ trẻ phiêu bạt nơi xứ người kiếm tiền nuôi sống gia đình.

Từ ngày đó, Bình luôn cảm thấy trống vắng, cộng thêm nỗi vất vả cảnh "gà trống nuôi con", Bình thấy cuộc sống buồn tẻ vô cùng. Giữa lúc này, ở cùng xã có chị Nguyễn Thị T. (35 tuổi), vợ chồng cũng đang trong tình cảnh "cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt".

Hai nỗi cô đơn buồn tẻ gặp nhau, họ đã chặc lưỡi để "quan hệ" với nhau. Mới đầu còn thậm thụt, giấu diếm, sau công khai.

Anh Bình và chị T. đã thuê một căn nhà ở phường Minh Khai, thị xã Hưng Yên, để sống với nhau như vợ chồng. Trong khi con dâu phải sống tha hương bươn chải kiếm tiền, con trai ở nhà đã trở thành kẻ "phản bội" khiến cha mẹ và những người thân trong gia đình anh Bình phản đối kịch liệt.

Mặt khác, những lời dị nghị của bà con lối xóm đã khiến bố mẹ Bình không sao chịu được nên đã có lần đến tận nơi họ thuê nhà trọ để... "cấm cửa".

Dường như càng ngăn cản thì "tình yêu" của hai kẻ si tình ấy càng lún sâu vào vũng bùn lầy. Họ tiếp tục thách thức gia đình nếu cố tình ngăn cản. Lần này họ đã đến thuê nhà nghỉ của Phạm Thị Tính ở đường Nguyễn Trọng Phụng, phường Hiến Nam để tìm hoan lạc.

Sáng 17/4, khi chị T. còn đang say giấc nồng thì anh Bình đã dậy thật sớm. Dường như tới lúc đã "no xôi chán chè" cùng với người tình, anh ta chợt nhớ tới những gì mình đã gây ra và hậu quả khi người vợ trở về... Còn chuyện sống chung như vợ chồng với chị T. là không thể tiếp tục.

Anh Bình lấy quyển sổ tay của chị T. ngồi viết lá thư tuyệt mệnh. Trong phút giây ăn năn hối hận này, anh dại dột tự tìm đến cái chết. Anh ta xách điếu cày lên sân thượng ngồi rít thuốc lào rồi dùng dây điện thoại để kết thúc đời mình...

Khi mặt trời đã đứng bóng mà vẫn không thấy đôi trai gái dậy ăn sáng, Phạm Tuấn Anh là nhân viên nhà nghỉ vội vã lên phòng gọi mà chẳng thấy khách trả lời.

Mãi lâu mới thấy chị T. thò cổ ra, rồi chị ta hoảng hốt khi chẳng thấy người tình đâu nữa. Phạm Tuấn Anh kinh ngạc khi nhìn thấy Bình đã treo cổ ở sân thượng nhà nghỉ. Anh ta vội vã gọi Nguyễn Thị T. và Phạm Thị Tính (là chủ nhà nghỉ) đến chứng kiến.

Vì lo sợ nếu có người tự tử ở nhà nghỉ của mình thì sẽ xui xẻo, Phạm Thị Tính đã tính kế đưa xác anh Bình đi nơi khác. Chị ta cấm chị T. khóc để cho chị ta lo liệu.

Vốn là người sành sỏi nên Tính rất bình tĩnh sai người gọi một người hàng xóm tới để giúp đỡ, đưa xác anh Bình ra bờ đê sông Hồng. Người hàng xóm này sợ quá nên đã chối từ.

Vậy là, chị ta đã cùng với Tuấn Anh và chị T. dùng xe máy chở xác anh Bình ra bờ đê sông Hồng giấu.

Tính còn đưa cho chị T. 160.000đ, bảo chị ta hãy trốn thật xa, kẻo bố mẹ anh Bình mà biết chuyện thì chị T. cũng bị đánh chết. 3h sáng hôm sau, Tính chở chị T. đi ra phố Nối đón xe đi Hải Phòng trốn.

Bức thư Bình viết vào sổ của chị T., Tính liền xé và đút vào túi quần của Bình cùng với tấm CMND của anh để nếu có người phát hiện thì còn biết tung tích của người xấu số.

Tới khi CQĐT phát hiện ra hành vi của Tính thì chị ta luôn quanh co. Sau gần một tháng điều tra, biết là không thể giấu giếm được mãi, chị ta mới chịu thú nhận mọi hành vi của mình...

Theo Minh Thúy
CAND

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng