Hối lộ cấp trên để xây nhà trái phép

TP - Ngày 5/5 trong cuộc họp Công đoàn Đội Trật tự đô thị TX Đồng Xoài, Bình Phước, ông Phan Văn Phúc - Đội viên Đội Trật tự đô thị trình bày việc mình đã hối lộ cho đội trưởng để được xây dựng nhà.

Gia đình ông Phúc mua một miếng đất rộng 4m dài 28m tại ấp 1 (xã Tiến Thành, TX Đồng Xoài) và xin ông Nguyễn Tuy - Đội trưởng Đội Trật tự đô thị để được xây dựng một căn nhà tạm 20 m2.

Ông Phúc tường trình: “Khi tôi xin, ông Tuy lạnh lùng nói “xây dựng không phép thì phải nộp phạt 800.000 đồng như người khác”. Mấy hôm sau, ông

Tuy đang ngồi nhậu, liền điện thoại gọi tôi mang 1 triệu đồng cho ông xài. Tôi mang tiền ra cho sếp rồi về. Khi căn nhà được xây dựng xong, ông Tuy thông qua ông Tuấn (kế toán của đội) đề nghị tôi “biếu” thêm 1 triệu đồng nữa. Sợ bị cưỡng chế, tôi đành chi thêm 1 triệu đồng cho ổng”.

Sau đó, một tờ báo đăng tin nhà ông Phúc xây dựng trái phép, UBND thị xã Đồng Xoài ra quyết định yêu cầu ông Phúc tháo dỡ căn nhà. Khi ấy, ông Nguyễn Tuy mới vội gọi ông Phúc lên trả lại tiền.

Ông Phúc không nhận mà về tháo dỡ nhà và làm đơn tố cáo ông Tuy nhận tiền hối lộ của nhân viên. Sự việc này đang được các cơ quan chức năng Bình Phước làm rõ.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng