Hối lộ nhà báo để bịt tiêu cực

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm PC 14 Công an Hà Tĩnh đã ra lệnh tạm giữ Lê Anh Tân, sinh năm 1957, Kế toán trưởng Trung tâm y tế (TTYT) huyện Kỳ Anh, để củng cố hồ sơ khởi tố vụ án đưa hối lộ.

Kế toán trưởng TTYT huyện Kỳ Anh Lê Anh Tân
Trước đó, trưa ngày 9/2 tại phòng 106 khách sạn Ngân Hà, thị xã Hà Tĩnh, Lê Anh Tân đã đưa 10 triệu đồng để hối lộ phóng viên Xuân Thành (đang công tác tại Báo Công an Nhân dân - văn phòng miền Trung - Tây Nguyên) để hy vọng phóng viên không viết bài điều tra về những tiêu cực trong quản lý kinh tế tại TTYT huyện Kỳ Anh, mà trong đó Lê Anh Tân là đối tượng chủ chốt.

Phóng viên Xuân Thành đã báo với PC 14 Công an Hà Tĩnh và các trinh sát đã bắt quả tang hành vi đưa hối lộ của Tân.

Theo điều tra, trong thời gian làm Kế toán trưởng tại TTYT huyện Kỳ Anh, từ năm 1998 đến nay, dưới sự che chở của giám đốc TTYT, Lê Anh Tân đã có những sai phạm nghiêm trọng trong quản lý tài chính nhưng anh này vẫn bình an vô sự.

Tiền hoa hồng tân dược nhập về cho TTYT từ năm 1998 đến năm 2002 lên đến hàng tỉ đồng đều bị kế toán trưởng bỏ ngoài sổ sách. Từ năm 2002 đến nay, TTYT này đã in lậu hàng chục tập phiếu thu tiền viện phí và giành toàn quyền cho kế toán trưởng tự quản lý.

Mặc dù không hề có thương tật nhưng Lê Anh Tân vẫn "chạy" được một giấy chứng thương để hưởng chế độ thương binh từ tháng 9/2003 với tỷ lệ thương tật 41%. Vợ của Lê Anh Tân không đi thanh niên xung phong nhưng từ năm 2002 vẫn được hưởng chế độ như thương binh (23% thương tật).

Sau khi vụ án "thương binh giả" bị phanh phui, tháng 9/2005, bà này đã tự động làm đơn xin thôi được trợ cấp và thừa nhận mình là thương binh giả"...

Vụ việc trên sẽ được chuyển sang cho phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ, Công an Hà Tĩnh thụ lý để tiếp tục làm rõ.

Theo Khánh Hoan
Thanh Niên

Video đang được xem nhiều

Màn múa rồng ăn mừng đội tuyển Việt Nam chiến thắng
Màn múa rồng ăn mừng đội tuyển Việt Nam chiến thắng
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá