Hội Nhà báo đề nghị điều tra đối tượng dọa truy sát Giám đốc VTV9

TPO - Ngày 17/8, Hội Nhà báo Việt Nam đã có văn bản văn gửi Thường trực Thành ủy; Thường trực UBND và Công an TP HCM đề nghị điều tra làm rõ việc Chủ tịch HĐQT Cty CP Đầu tư xây dựng và Phát triển dự án bất động sản Smartland (Cty Smartland) ký và gửi công văn dọa truy sát gia đình Giám đốc và nhân viên VTV9 (thuộc Trung tâm VTV tại TP HCM).

Công văn dọa truy sát Giám đốc VTV9 và nhân viên nhà đài.
Công văn dọa truy sát Giám đốc VTV9 và nhân viên nhà đài.

Qua báo cáo của các cơ quan báo chí và thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng, Hội Nhà báo Việt Nam được biết: Sau khi tiếp nhận tố cáo của một số nạn nhân đối với Cty Smartland có dấu hiệu lừa đảo, Trung tâm THVN tại TPHCM cử phóng viên vào cuộc làm rõ vụ việc.

Sau khi phóng sự được phát sóng, ngày 13/8, Chủ tịch HĐQT Cty Smartland ký Công văn số 1/2018/SML – CV gửi Trung tâm THVN tại TP HCM cho rằng đưa tin sai sự thật, vu khống, bịa đặt đồng thời yêu cầu không đưa thông tin tiếp và dọa truy sát gia đình Giám đốc, truy sát nhân viên VTV9 nếu tiếp tục đưa thông tin.

Hội Nhà báo Việt Nam nhận thấy, đây là một vụ việc nghiêm trọng, gây bất bình trong đội ngũ những người làm báo và công chúng báo chí. Hội Nhà báo Việt Nam trân trọng đề nghị Thường trực Thành ủy; Thường trực UBND và Công an TP HCM khẩn trương chỉ đạo, nhanh chóng điều tra làm rõ vụ việc và xử lý nghiêm minh, bảo đảm an toàn cho các nhà báo thực hiện nhiệm vụ. Đồng thời, sau khi có kết quả thông báo bằng văn bản cho Hội Nhà báo Việt Nam được biết.

Trước đó, ngày 13/8, kênh VTV9 thuộc Trung tâm VTV tại TP HCM nhận được 1 công văn được cho là từ Cty CP Đầu tư xây dựng và Phát triển dự án bất động sản Smartland. Công văn này có chữ ký, con dấu của ông Vũ Đức Tĩnh - Chủ tịch HĐQT, nội dung phản ứng lại một phóng sự phát trên VTV9 vào lúc 11h30 trưa 12/8 đề cập tình hình hoạt động của 1 nhóm 3 Cty, trong đó có Cty Smartland.

Hội Nhà báo đề nghị điều tra đối tượng dọa truy sát Giám đốc VTV9 Công văn của Hội Nhà báo Việt Nam.

Cty Smartland cho rằng, phóng sự hoàn toàn sai sự thật, vu khống, bịa đặt… mà từ đó công ty tổn thất nặng nề, ước tính thiệt hại lên đến vài chục tỷ đồng. Nội dung công văn có đoạn, “Cty chúng tôi có nhiều cổ đông và nhiều cá nhân, tổ chức hợp tác, nếu như cán bộ - nhân viên của VTV9 đưa phóng sự sai sự thật về Cty chúng tôi, đồng nghĩa với việc cướp đi chén cơm manh áo, thu nhập, sự sống của gia đình họ.

Cty chúng tôi không kiểm soát được hành động của các cổ đông, người hợp tác. Họ sẽ bị ức chế, họ sẽ manh động để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình và có thể truy sát cả gia đình Giám đốc đài truyền hình VTV9, truy sát cán bộ - nhân viên có liên quan đến phóng sự sai sự thật, bởi đây là hành vi cố tình vi phạm pháp luật làm ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình họ.

Đến lúc đó, quý cơ quan đừng nói rằng Cty chúng tôi không cảnh báo trước đến các hành vi vi phạm pháp luật của quý cơ quan”, văn bản của Cty Smartland nêu.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng