Hôm nay, người xịt hơi cay ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng ra tòa

Theo chương trình truyền hình CBS 5 Crime Watch, liên quan tới vụ nhà chức trách Mỹ xử lý đối với Lý Tống tấn công ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng lúc 20h15 ngày 18-7 (giờ địa phương) tại Trung tâm hội nghị Santa Clara, Lý Tống đang bị cáo buộc sáu tội danh.

Hôm nay, người xịt hơi cay ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng ra tòa

>> Mỹ: Bắt và xét xử Lý Tống vì tấn công ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng

 

Đàm Vĩnh Hưng dụi mắt vì bị xịt hơi cay, bên cạnh là Mỹ Tâm - Ảnh: Vietland
Đàm Vĩnh Hưng dụi mắt vì bị xịt hơi cay, bên cạnh là Mỹ Tâm - Ảnh: Vietland.

Gồm: đột nhập trái phép, sử dụng chất nguy hiểm tại nơi công cộng, sử dụng trái phép chất hóa học, chống lại nhà chức trách, hành hung và bạo hành người khác, tẩy xóa số xêri trên bình xịt.

Cảnh sát Santa Clara đã bắt giữ tại Trung tâm hội nghị Santa Clara (California, Mỹ) và tạm giam Lý Tống tại nhà tù chính ở địa phương ngay sau khi vụ việc diễn ra.

Theo thông báo trên trang web của cảnh sát Santa Clara, khoảng 6h ngày 19-7 (giờ VN), Lý Tống - 64 tuổi, sống tại San Jose - đã tấn công Đàm Vĩnh Hưng bằng hơi cay khi anh đang trình diễn trên sân khấu.

Nhiều khán giả và ca sĩ Mỹ Tâm đứng gần Đàm Vĩnh Hưng cũng bị ảnh hưởng của hơi cay, nhưng không ai bị thương nặng.

Cũng theo cảnh sát, Lý Tống đã giả dạng một phụ nữ, đến cửa mua vé và tiếp cận sân khấu theo kiểu khán giả tặng hoa. Khi Đàm Vĩnh Hưng cúi xuống nhận hoa thì bị xịt hơi cay vào mặt.

Cảnh sát nhận định động cơ của việc làm mà Lý Tống thực hiện là vì mục đích chính trị. Lý Tống bị bắt giam với số tiền yêu cầu phải nộp để được tại ngoại điều tra là 52.000 USD.

Nguồn tin từ Mỹ cho biết trong ngày đầu tiên xuất hiện trước tòa án (dự kiến lúc 11h ngày 21-7 theo giờ địa phương, khoảng đầu giờ chiều 22-7 giờ VN), Lý Tống sẽ có buổi tiếp xúc đầu tiên tại Tòa án TP Santa Clara.

Được biết Lý Tống hiện đã có luật sư biện hộ và vị luật sư này sẽ nhân dịp này xin giảm tiền thế chân tại ngoại điều tra.

K.L. - Q.N
Theo Tuổi trẻ

Về phía ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, dự kiến ban đầu anh sẽ về VN vào hôm qua (21-7). Tuy nhiên, bà Lương Minh Hồng - người quản lý của Đàm Vĩnh Hưng - cho biết vì vụ việc trên nên có thể đến cuối tháng này Đàm Vĩnh Hưng mới về lại VN.

Mặc dù đang gặp không ít khó khăn tại Mỹ nhưng tất cả kế hoạch biểu diễn đã ký hợp đồng tại Mỹ của Đàm Vĩnh Hưng đều sẽ diễn ra, gần nhất là chương trình đại nhạc hội vào tối 24-7 tại quận Cam.

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá