Hôm nay tuyên án vụ trộm sò huyết tại Cà Mau

TP - Sau hai lần tạm hoãn, sáng 17/7, TAND huyện Năm Căn (Cà Mau) đã mở phiên tòa xét xử vụ trộm cắp sò huyết. Có 9 bị can bị khởi tố vì tội trộm cắp tài sản.

Những nông dân nghèo hầu toà vì trộm sò huyết của doanh nghiệp trên bãi thả nuôi.
Những nông dân nghèo hầu toà vì trộm sò huyết của doanh nghiệp trên bãi thả nuôi.

Theo cáo trạng, từ cuối tháng 6 và đầu tháng 7/2016 có 31 người trộm sò huyết của DNTN Vĩnh Lộc trên khu vực mở rộng nuôi sò huyết thực nghiệm do Vườn quốc gia Đất Mũi cho doanh nghiệp, cá nhân thuê thả nuôi. Trong đó, 9 bị cáo hình thành 4 nhóm, dùng xuồng máy, cào sò huyết, bán được 27,4 triệu đồng, chia nhau từ 2 triệu đến 4,8 triệu đồng.

Bị hại và những người có quyền lợi liên quan là đại diện DNTN Vĩnh Lộc cùng các thành viên liên kết nuôi sò không có mặt tại tòa. Trước đó, những người này đã đề nghị cơ quan chức năng không khởi tố vụ án và cũng không yêu cầu được bồi thường thiệt hại.

Trong ngày xét xử đầu tiên, tòa tiến hành các thủ tục cần thiết, đồng thời thẩm vấn các bị cáo. Cuối giờ chiều, khi được nói lời sau cùng, hầu hết các bị cáo đều xin giảm nhẹ hình phạt vì phạm tội lần đầu, thành thật khai báo và hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn.

Dự kiến, chiều hôm nay, 18/7, Tòa sẽ tuyên án.

Video đang được xem nhiều

Màn múa rồng ăn mừng đội tuyển Việt Nam chiến thắng
Màn múa rồng ăn mừng đội tuyển Việt Nam chiến thắng
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá