Hôm nay tuyên vụ án PVTEX

TP - Chiều 30/8, phiên xử sơ thẩm vụ án tham nhũng tại Cty Cty CP Hóa dầu và Xơ sợi dầu khí (PVTEX) kết thúc phần tranh luận. Các bị cáo được nói lời sau cùng đều thành khẩn nhận tội. Riêng Trần Trung Chí Hiếu, nguyên Chủ tịch PVTEX tái khẳng định không có ý thức nhận hối lộ của bị cáo Đỗ Văn Hồng - Chủ tịch kiêm TGĐ Cty CP Đầu tư và Xây lắp dầu khí Kinh Bắc (PVC.KBC), mong HĐXX phán quyết công tâm.

Trước đó, luật sư Nguyễn Huy Thiệp bào chữa cho bị cáo Hiếu, đưa ra nhiều chứng cứ và lập luận cho rằng Hiếu không vụ lợi trong việc nhận 3 tỷ đồng từ bị cáo Hồng.

Cũng theo Luật sư Thiệp, Vũ Đình Duy là mắt xích quan trọng nhất nhưng đang bỏ trốn. Ông Thiệp giả sử, nếu bắt được Duy và đối tượng khai không bàn bạc với ông Hiếu việc buộc Hồng phải mua cổ phần cho 2 người (trị giá 3 tỷ đồng/người - PV), vụ án sẽ phải giải quyết lại từ đầu.

Đối đáp lại, kiểm sát viên khẳng định, ông Hiếu và Vũ Đình Duy đồng ý chí trong việc nhận hối lộ. Luật sư đã bỏ qua chứng cứ vật chất thể hiện có liên kết giữa bị cáo Hồng và Hiếu....

Sáng nay (31/8), HĐXX sẽ tuyên án sơ thẩm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng