Hôm nay xử tiếp vụ công an trấn tiền gái mại dâm

TPO - Sáng nay, 26/2, TAND TP Lạng Sơn tiếp tục đưa vụ án “cưỡng đoạt tài sản” đối với các cựu cảnh sát TP Lạng Sơn. Những đối tượng này bị cáo buộc trấn tiền, vàng gái mại dâm và lái xe tại bến xe phía Bắc tỉnh Lạng Sơn.

Phiên toà xét xử vụ “cưỡng đoạt tài sản”, ngày 15/1. Ảnh: Duy Chiến
Phiên toà xét xử vụ “cưỡng đoạt tài sản”, ngày 15/1. Ảnh: Duy Chiến

Trước đó, ngày 15/1, phiên toà đã hoãn do bị cáo Triệu Văn Hiếu bỗng nhiên đổ bệnh. Khi tuyên bố hoãn toà, bà Chu Thị Nguyễn Phin - thẩm phán cho biết, nếu bị cáo nào cố tình trốn tránh, Toà sẽ ra lệnh bắt giam.

Phiên toà lần này, bà Chu Thị Nguyễn Phin làm chủ toạ, giữ quyền công tố là ông Nguyễn Tuấn Anh, Viện kiểm sát TP Lạng Sơn. Tham gia có ba Luật sư bảo vệ cho các bị cáo nguyên là cán bộ công an TP Lạng Sơn.

Vụ án kéo dài, nhạy cảm, bị hoãn nhiều lần, càng làm dư luận quan tâm.

Trước đó, Viện kiểm sát TP Lang Sơn ra cáo trạng truy tố: Nguỵ Nọc Hùng, Triệu Văn Hiếu, Hoàng Công Trường (cựu công an), dùng nghiệp vụ sai khiến Hứa Viết Tú, là đối tượng thuộc diện quản lý của công an, tiến hành gài bẫy, trấn tiền, vàng gái mại dâm và môt vụ “bắt bạc” với lái xe ở Bến xe phía Bắc TP Lạng Sơn.

Sau này, các bị cáo được lĩnh án nhẹ, bị cáo Triệu Văn Hiếu được tuyên vô tội. Bản án bị Viện kiểm sát kháng nghị, các bị hại kháng án. Toà cấp phúc thẩm đã tuyên huỷ phần lớn bản án, vì có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm.

Riêng trường hợp Nguỵ Ngọc Hùng được chấp nhận mức án 12 tháng tù và đã hoàn thành bản án nên ra toà lần này, Hùng được tiệu tập với tư cách là “Người có nghĩa vụ và quyền lợi liên quan”.

Hôm nay xử tiếp vụ công an trấn tiền gái mại dâm  - ảnh 1 Các bị hại trong vụ án trấn tiền, vàng gái mại dâm đều đã có mặt trong phiên toà lần trước. Ảnh: Duy Chiến

Bị đe doạ?

Tại phiên toà xử ngày 15/1, bị hại Nguyễn Thị Ng (trú tại TP Lạng Sơn) có mặt. Cô cho biết, trong giai đoạn vụ án điều tra, xét xử, cô bị một số người khủng bố tinh thần nên rất sợ.

Theo Ng, có kẻ lạ mặt liên tục nhắn tin đe doạ. Cô đã chuyển những nội dung này đến cơ quan điều tra, nhờ bảo vệ, can thiệp.

Xác nhận với PV Tiền Phong, một cán bộ Toà án cho biết, trước đây, từng xảy ra chuyện bị hại đến sân toà bị một chiếc xe từ đâu lao tới, suýt đâm phải. Do vậy, công tác bảo vệ, được các ngành chức năng đặc biêt quan tâm, an ninh thắt chặt, đảm bảo an toàn khu vực xét xử.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá