Hơn 30.000 tấn dầu chảy qua biên giới

TP - Ngày 10/4, TAND tỉnh Tiền Giang đã đưa vụ buôn lậu xăng dầu do Trần Thế Hùng (tức Hùng “xì- tẹc”) cầm đầu, ra xét xử sơ thẩm.

Theo cáo trạng, từ năm 1998 đến năm 2002, vợ chồng Hùng xì-tẹc dưới danh nghĩa của Cty TNHH Thành Phát (trụ sở ở Tiền Giang), đã mua hai chiếc tàu chuyên chở xăng dầu với tải trọng lớn để tổ chức đưa hơn 30.000 tấn dầu, có tổng trị giá 5,2 triệu USD (tương đương 76,9 tỷ đồng, thời điểm vụ án được khám phá) chở sang Campuchia bán, thu lợi bất chính 30,6 tỷ đồng và 60.000 USD.

Giúp sức cho hành vi buôn lậu của Hùng xì - tẹc còn có Phạm Quang Mậu - nguyên Chi cục trưởng Hải quan cửa khẩu Vĩnh Xương, An Giang; Phạm Văn Dũi - nguyên Thượng tá, Trưởng đồn biên phòng Vĩnh Xương và một nhóm quân nhân thuộc quân khu 7 quản lý.

Vụ án này có tính chất phức tạp vì liên quan đến yếu tố quân nhân. Do đó một phần vụ việc đã được tách ra và được Toà án quân sự quân khu 7 đưa ra xét xử sơ thẩm trước đó. Phần còn lại đang được TAND tỉnh Tiền Giang xét xử và dự kiến kéo dài trong 9 ngày (từ ngày 10 đến 19/4).

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá