DMCA.com Protection Status

Hơn 400 học viên cai nghiện phá trung tâm, kéo về TP Hải Phòng

15h chiều 14/9, hơn 400 học viên cai nghiện tại Trung tâm giáo dục lao động và hòa nhập cộng đồng Gia Minh (Thủy Nguyên, Hải Phòng) đã đồng loạt phá cổng trung tâm, kéo về hướng TP Hải Phòng.

Hơn 400 học viên cai nghiện phá trung tâm, kéo về TP Hải Phòng - ảnh 1 Hàng trăm học viên đi bộ hướng về phía trung tâm thành phố Hải Phòng. Ảnh: Dân Trí
Đoàn học viên, trong đó có nhiều người cởi trần, đi bộ từ trung tâm Gia Minh ra quốc lộ 10 về thị trấn Núi Đèo và hướng tới trung tâm TP Hải Phòng. Một số quá khích đập phá nhà dân ở bên đường khu vực cổng chợ xã Lưu Kiếm, huyện Thủy Nguyên.

Lãnh đạo công an thành phố đã huy động lực lượng chốt chặn các địa bàn. Tất cả gia đình và hộ kinh doanh trên huyện Thủy Nguyên được lệnh đóng cửa đề phòng nhóm người này phá phách.

Đến 18h30, đoàn học viên cai nghiện đã về thị trấn Núi Đèo. Sau đó, nhiều người được gia đình đón về, một số được đưa trở lại trung tâm, hiện còn khoảng 100 học viên tiếp tục hành trình về TP Hải Phòng. 

Theo một cán bộ công an đang làm nhiệm vụ, nguyên nhân học viên phá trại là để phản đối một nghị định mới ban hành. Theo văn bản này, thay vì học viên cai nghiện bắt buộc trong 2 năm, thì nay phải kéo dài 4 năm. Trước Tết Nguyên đán, nhiều gia đình đã đưa người thân, con em đến cổng trung tâm phản đối quy định này.

Nửa tháng trước, tại trung tâm Gia Minh, hơn 10 học viên đánh nhau rồi bỏ trốn lên núi tuyệt thực.

Theo Giang Chinh

VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng