TP HCM

Hỗn chiến giữa bảo vệ Khu công nghệ cao và tài xế xe tải

TPO – Ngày 25/3 đã xảy ra một vụ hỗn chiến giữa một nhóm bảo vệ khu công nghiệp và một tài xế và 2 phụ xe của xe tải đang chở hàng trong Khu công nghệ cao (KCNC). Vụ ẩu đả làm náo loạn cả khu công nghiệp, khiến 2 người bị thương nặng.

Hiện trường vụ ẩu đả

Theo biên bản vụ việc của CA phường Tân Phú, quận 9, trước thời điểm xảy ra vụ hỗn chiến (17h15) khoảng 15 phút, xe tải mang biển số kiểm soát 57L- 3253 (thuộc Cty TNHH Minh Trang, thuộc Bình Dương), với  tài xế Huỳnh Phi Khanh (30 tuổi) và 2 phụ xe xe là: Trịnh Công Sơn ( 22 tuổi) và Huỳnh Thanh Tuy (18 tuổi), đang chở hàng đến khu vực trên thì xe có dấu hiệu lỏng xích buộc hàng phía  sau thùng xe tải.

Khi phát hiện sự cố, Huỳnh Phi Khanh cho xe dừng lại trên đường D1, cách cổng bảo vệ số 1 khoảng 800 mét để sửa chữa.

Ngay lập tức một bảo vệ của KCNC ra yêu cầu cho xe đi chỗ khác, anh Khanh nói: “Chỉ căng lại dây cho chặt rồi đi ngay”, nhưng nhân viên bảo vệ này không chịu.

Sau khi lời qua tiếng lại, 2 bên không ai chịu ai, nhân viên bảo vệ liền móc bộ đàm ra gọi cho một đồng nghiệp khác đang làm nhiệm vụ ở phía ngoài cổng bảo vệ.

Sau khi căng lại dây xích, xe tải của anh Khanh tiếp tục lăn bánh đến cổng bảo vệ số 1 để ra xa lộ Hà Nội, phụ xe Huỳnh Thanh Tuy xuống xuất trình giấy tờ thì bị một nhân viên bảo vệ cao to, da ngăm đen tiến tới dùng cây gậy nhắn đánh túi bụi, buộc Tuy phải bỏ chạy.

Cùng lúc đấy, một số nhân viên bảo vệ khác tiến đến chiếc xe tải lấy gậy chọc vào những người ngồi trong xe, đập bể kính chiếu hậu. 

Lập tức nhóm bảo vệ áp vào lôi Trịnh Công Sơn đánh đấm túi bụi. Trong lúc đánh Sơn, một nhân viên bảo vệ còn rút súng ngắn (loại công cụ hỗ trợ) lên đạn chĩa vào người anh. Cũng đồng cảnh với Sơn, Khanh cũng bị nhóm bảo vệ này dùng gậy ra đòn “hội đồng”!

Huỳnh Phi Khanh đang được điều trị tại bệnh viện

Thấy vậy, Huỳnh Thanh Tuy gọi điện cho người ra ra ứng cứu, một lúc sau khoảng 20 người chạy tới đưa Khanh và Sơn đến bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương cấp cứu.

Sau khi hai nạn nhân được đưa khỏi, hiện trường còn lại trở thành cảnh hỗn loạn khi người nhà của 2 nạn nhân tiếp tục đôi co, chửi bới nhân viên bảo vệ.

Rất may, CA Phường Tân Phú đã có mặt kịp thời để ngăn cản. 

Trong khi xảy ra vụ ẩu đả trên, một số người chứng kiến hành động của nhóm bảo vệ này đã lấy máy ảnh ra chụp lại nhưng liên tục bị những lời đe dọa từ phía các nhân viên bảo vệ.

Anh N.T.H ( 26 tuổi, công nhân  KCNC), người chứng kiến từ đầu vụ việc vẫn còn bàng hoàng bởi cách hành xử của nhóm nhân viên bảo vệ này, anh cho PV Tiền phong online biết:

“Khi tôi thấy một nhòm bảo vệ dùng hung khí để đánh vài người thì tôi có móc máy ảnh ra chụp. Nhưng một bảo vệ trong nhóm đã rút súng chĩa về phía tôi và doạ rằng: nếu mày chụp nữa là tao bắn đấy. Sợ quá tôi đành cất máy ảnh luôn”.

Qua làm việc với chúng tôi, Trung tá Nguyễn Hữu Tuấn - Trưởng CA phường Tân Phú, cho biết:

“Hiện chúng tôi chưa có kết luận chính thức về vụ việc, nhưng sau sự việc CA phường đã tiến hành tạm giữ 3 khẩu súng ngắn, loại công cụ hỗ trợ cùng với một số cây gỗ, hung khí khác.

4 trong 5 bảo vệ đã tham gia hành hung tài xế, phụ xe của xe tải là: Hồ Ngọc Anh Tiến (SN 1985), Nguyễn Thanh Điền (SN 1978), Trần Phát Vĩnh Thanh (SN 1982), Nguyễn Tấn Phong (SN 1976, Ca trưởng ca trực bảo vệ chiều 25/3)".

Trung tá Tuấn còn cho biết thêm: Trong thời gian tới công an phường sẽ lấy lời khai của các bên để điều tra làm sáng tỏ vụ việc. Nếu nạn nhân bị đánh có giám định thương tật với tỷ lệ chấn thương cao, CA phường Tân Phú sẽ chuyển hồ sơ lên cấp trên để giải quyết theo quy định của pháp luật hình sự!

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá