Hỗn chiến khi đưa tang do tranh chấp đất

BÁO NÓI TIỀN PHONG

TP - Vụ kiện tranh chấp đất chưa xét xử, gia đình bị đơn ngăn không cho đoàn người đưa tang của gia đình nguyên đơn đi qua phần đất đang tranh chấp, hỗn chiến xảy ra làm nhiều người bị thương.

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong chiều 12/4, ông Trần Quốc Sự, Chủ tịch UBND xã Long Điền Tây (huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu) cho biết, vẫn còn 6 người đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đông Hải do xô xát đông người xảy ra vào sáng cùng ngày. 
“Cả 6 người bị thương không nặng, chỉ ở phần mềm. Nhưng vụ việc gây mất an ninh trật tự, phát sinh nhiều mâu thuẫn cần được giải quyết. Chúng tôi đã báo cáo toàn bộ sự việc về UBND huyện và Công an huyện Đông Hải xử lý các bước tiếp theo theo thẩm quyền”- ông Sự nói.
Vụ việc xảy ra vào khoảng 9 giờ ngày 12/4. Trong lúc gia đình ông Nguyễn Văn Thành, ở ấp Canh Điền, xã Long Điền Tây, đưa tang vợ của ông Thành mới qua đời. Lối đi đưa tang trên phần đất giáp ranh, đang tranh chấp với ông Đặng Văn Minh.
Ông Đặng Văn Minh ngăn cản, không cho đi trên phần đất tranh chấp. Sau một hồi cự cãi, người nhà ông Đặng Văn Minh và nhóm người đưa tang bên gia đình ông Nguyễn Văn Thành cầm cây, gạch , đá và nhiều hung khí khác lao vào hỗn chiến. 

Bắt thêm 2 đàn em thân tín của vợ chồng 'đại gia' Đường - Dương ở Thái Bình

Chiều 12/4, Công an tỉnh Thái Bình đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam thêm 2 đối tượng trong vụ án “Cố ý gây thương tích” do cặp vợ chồng “đại gia” Đường - Dương nổi tiếng ở Thái Bình là chủ mưu đang gây xôn xao dư luận.

Ai tố giác đại gia Ðường 'Nhuệ' cưỡng đoạt tiền hỏa táng

Đường 'nhuệ' bị tố giác bảo kê, lấy tiền khi người dân tại Thái Bình đưa thi thể thân nhân đi hỏa táng

‘Bất ngờ’ lý lịch đối tượng vác mã tấu đuổi chém tổ công tác phòng chống COVID-19

Trong lúc đi kiểm tra, nhắc nhở người dân thực hiện cách ly xã hội để phòng chống COVID-19, Tổ công tác phát hiện một quán cà phê vẫn mở bán, có nhiều người tụ tập nên vào vận động, nhắc nhở, tuy nhiên chủ quán không chấp hành còn lấy mã tấu, dao đuổi đánh các thành viên trong đoàn.

Cảnh sát cơ động phải cưa chân khi ngăn nhóm đua xe trái phép

Trong khi ngăn chặn đối tượng đua xe trái phép, một cảnh sát cơ động bị “quái xế” tông gây trọng thương, phải cắt bỏ chân.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng