DMCA.com Protection Status

Hỗn chiến láng giềng, vung dao quắm chém đứt cổ hàng xóm

Mặc câu nói bán anh em xa, mua láng giềng gần, ngay ở Hà Nội có hai gia đình luôn hục hặc nhau. Một ngày, án mạng đã xảy ra khi hai gia đình dùng hung khí để giải quyết mâu thuẫn.

Theo điều tra ban đầu, do có mâu thuẫn từ trước nên giữa gia đình ông Nguyễn Đình Mậu (SN 1968, ở thôn Chùa Ngụ, xã Đắc Sở, huyện Hoài Đức, Hà Nội và gia đình ông Nguyễn Quang Lợi (ở cùng thôn) hay xảy ra to tiếng. Tối 15-5, Nguyễn Đình Quý (con trai ông Mậu) không giữ được bình tĩnh khi biết việc gia đình ông Lợi có lời lẽ đe dọa, và còn bị Nguyễn Văn Chinh (cháu họ ông Lợi) ném gạch vào nhà.

Lúc nóng nảy, Quý đã đến nhà ông Lợi gây sự. Do được mọi người can ngăn nên Quý đã quay về. Tuy nhiên sau đó, Quý đã xô xát với con rể ông Lợi. Khoảng 19h30 ngày 15-5, Quý cùng bố, mẹ và anh trai là Nguyễn Đình Dương (SN 1990), kéo đến nhà Nguyễn Văn Chinh để nói chuyện đúng sai. Thấy vậy, Chinh đã gọi điện cho con trai ông Lợi để thông báo sự việc.

Lúc này, gia đình ông Lợi đã chuẩn bị tuýp sắt, côn để chuẩn bị “đón tiếp” đối thủ. Sau đó, ẩu đả đã diễn ra. Cơ quan điều tra xác định, Nguyễn Đình Quý và Nguyễn Đình Mậu cầm dao quắm đuổi đánh gia đình ông Lợi. Quý đã vung dao chém một nhát trúng cổ anh Chinh, khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Căn cứ tài liệu điều tra, Cơ quan CSĐT - CAH Hoài Đức đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Đình Quý, Nguyễn Đình Mậu về các hành vi giết người; và khởi tố bị can, tạm giam Nguyễn Đình Dương về hành vi và gây rối trật tự công cộng.

Cơ quan CSĐT – CAH Hoài Đức vừa đề nghị Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp ra Quyết định chuyển vụ án hình sự “Giết người; Gây rối trật tự công cộng” đến Cơ quan CSĐT – CATP Hà Nội để tiếp tục điều tra theo quyền.

Theo Tùng Lâm

An ninh thủ đô

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng