Hỗn chiến trên sông, nam thanh niên bị đâm chết

Do mâu thuẫn trong việc thuê mướn sà lan, 2 nhóm thanh niên làm công đã lao vào hỗn chiến với nhau khiến 1 nam thanh niên bị đâm chết.

Hỗn chiến trên sông, nam thanh niên bị đâm chết

Ngày 27/10, thông tin Đội cảnh sát điều tra Công an quận 9-TP.HCM cho biết, lực lượng này đang truy bắt nghi can Bùi Minh Truyền (tự Thuẩn, 30 tuổi, quê huyện Cần Đước, tỉnh Long An) để điều tra làm rõ về hành vi “giết người”.

Nghi can Bùi Minh Truyền (ảnh do Cơ quan Công an cung cấp)
Nghi can Bùi Minh Truyền (ảnh do Cơ quan Công an cung cấp).

Theo đó, vụ án mạng xảy ra được xác định do mâu thuẫn trong việc thuê mướn sà lan hút cát giữa Bùi Văn Hạnh (39 tuổi, ngụ Cần Đước, tỉnh Long An) và Võ Vĩnh Thưởng (33 tuổi, ngụ Tp. Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp).

Thông tin từ Cơ quan điều tra, vào tháng 8/2013, Hạnh cho Thưởng thuê sà lan với giá 15 triệu đồng/tháng. Thưởng thuê Lê Thanh Sang (23 tuổi, quê tỉnh Tiền Giang) và một số thanh niên khác sử dụng sà lan này đi hút cát tại sông Tắc (phường Trường Thạnh, quận 9).

Sau khoảng 2 tháng, Thưởng đã không thanh toán tiền cho Hạnh nên anh đã yêu cầu trả lại phương tiện sà lan trên.

Khoảng 12h ngày 25/10, Hạnh thuê Truyền và một số thanh niên khác đến sông Tắc dùng ghe kéo sà lan về. Khi lai dắt đến khu vực vàm Long Đại (khu phố Long Đại, phường Long Phước, quận 9, TP.HCM) thì bị Sang và nhóm làm công cho Thưởng chặn lại.

Trong lúc cự cãi, cả 2 nhóm đã dùng dao, cuốc,… lao vào đánh nhau. Trong lúc hỗn chiến, Sang đã bị một người trong nhóm của Truyền đâm 1 nhát vào ngực gục khiến nạn nhân gục tại chỗ. Dù được đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng, Sang đã tử vong.

Lực lượng Công an đã có mặt ngay sau đó để điều tra làm rõ vụ việc. Bước đầu, cơ quan điều tra xác định, chính Truyền là hung thủ đã đâm anh Sang. Hiện nghi can này đã bỏ trốn.

Cơ quan điều tra quận 9 kêu gọi đối tượng Bùi Minh Truyền sớm ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật. Người dân nếu phát hiện nghi can này xin hãy báo về Công an quận 9 hoặc cơ quan công an địa phương gần nhất.

Theo VOV giao thông

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng