Hơn một tấn cá ngựa khô nhập lậu vào cảng Hải Phòng

TPO - Ngày 10/3, Cục Hải quan Hải Phòng cho biết đã phát hiện và bắt giữ một lô hàng cá ngựa nhập lậu vào cảng Hải Phòng.

Hơn một tấn cá ngựa khô nhập lậu vào cảng Hải Phòng

Cụ thể, Đội Kiểm soát Hải Quan – Cục Hải quan Hải Phòng phối hợp lực lượng chức năng của Tổng cục Hải quan đã thực hiện mở container loại 20feet số hiệu MSKU 5098214, phát hiện trong container có chứa hơn 1 tấn cá ngựa khô được cất giấu trong da ngựa muối.

Theo Đội kiểm soát Cục Hải quan Hải Phòng, lô hàng cá ngựa này được tàu Tan Cang Pioneer vận chuyển từ một quốc gia Nam Mỹ vào cảng Nam Hải (Hải Phòng) ngày 31/1. Trên vận đơn hàng hóa được khai báo là da ngựa muối; người nhận hàng là Công ty TNHH Thanh Huyền (phường Hạ Lý, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng). Tuy nhiên, sau khi hàng vào cảng, doanh nghiệp đứng tên người nhận đã có văn bản từ chối lô hàng. 

Hơn một tấn cá ngựa khô nhập lậu vào cảng Hải Phòng - ảnh 1
Lực lượng hải quan đã chuyển lô hàng vào kho bảo quản tang vật để tiến hành điều tra làm rõ. Cá ngựa khô là loài nằm trong danh mục động vật cấm mua bán, vận chuyển được ghi nhận trong công ước CITES mà Việt Nam tham gia.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng