Hơn nửa tấn ngà voi “ẩn mình” trong container gỗ

TPO - Phát hiện các container gỗ nhập vào cảng Cát Lái có dấu hiệu khả nghi, lực lượng hải quan khám xét thì phát hiện hơn nửa tấn ngà voi ngụy trang tinh vi trong các khúc gỗ.

Ngà voi được phát hiện.
Ngà voi được phát hiện.

Chiều 1/12, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn KV1 (thuộc Cục Hải quan TPHCM) cho biết, vừa phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành khám xét 3 container gỗ nhập khẩu và phát hiện chứa lượng lớn ngà voi.

Hơn nửa tấn ngà voi “ẩn mình” trong container gỗ - ảnh 1 Lực lượng chức năng phát hiện lượng lớn ngà voi giấu trong gỗ.

Theo đó, khoảng 9h sáng 1/12, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn KV1 phối hợp với các đơn vị liên quan khám xét 3 container gỗ của công ty TNHH dịch vụ vận tải giao nhận hàng hóa xuất nhập khẩu Huỳnh Phát trụ sở nằm trên đường Lê Văn Huân, phường 13, quận Tân Bình, TPHCM.

Sau mở thùng hàng, lực lượng chức năng phát hiện có 529kg ngà voi ước tính khoảng 20 tỷ đồng giấu trong ruột 2 khối gỗ với chiều ngang 68cm, dài 4m được chèn bằng thạch cao.

Hơn nửa tấn ngà voi “ẩn mình” trong container gỗ - ảnh 2

Để ngụy trang, các đối tượng giấu ngà voi trong khối gỗ rỗng ruột và phủ một lớp sáp bên ngoài sau đó chèn thạch cao trộn với cát để tạo ra một chất có trọng lượng tương đương với gỗ rồi đóng đinh như khúc gỗ đặc bình thường.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng