Huấn luyện nghiệp vụ điều tra tội phạm rửa tiền

TPO - Hôm nay, 6/10, cơ quan Phòng chống ma tuý và tội phạm Liên Hợp Quốc (UNODC) và Bộ Công An đã tổ chức khóa tập huấn nghiệp vụ nhằm nâng cao hiệu quả điều tra tội phạm rửa tiền và tài trợ khủng bố tại TPHCM.

Khóa tập huấn sẽ diễn ra trong hai tuần nhằm trang bị cho các điều tra viên, các nhà phân tích, các kiểm sát viên và thẩm phán những kiến thức và kỹ năng nhằm đấu tranh chống tội phạm rửa tiền. Đồng thời nâng cao số vụ bắt giữ, truy tố, xét xử các vụ án liên quan đến những loại tội phạm này.

Tham gia khóa tập huấn có các đại biểu của Bộ Công An, Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao, Tòa án nhân dân tối cao, Bộ đội biên phòng và Bộ tài chính.

Các lớp tập huấn được tiến hành với sự tham gia tích cực của Trường Đại học Cảnh sát nhân dân, Học viện tư pháp và Trường bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát.

Các khóa học đã giới thiệu luật quốc tế và luật quốc gia về phòng chống rửa tiền và tài trợ khủng bố, các thủ đoạn hoạt động của bọn tội phạm, các nguồn thông tin tài chính, chứng cứ, kỹ năng phỏng vấn và các kỹ thuật điều tra.

Những lớp tập huấn này là một trong những hoạt động của dự án 3 năm do UNODC hỗ trợ Việt Nam nhằm mục đích tăng cường năng lực phát hiện, điều tra, truy tố và xét xử của các cơ quan tư pháp và thực thi pháp luật trong đấu tranh phòng chống rửa tiền và tài trợ khủng bố.

Dự án đã nhận được hỗ trợ tích cực của chính phủ Vương quốc Anh và Canada.

Tuấn Việt

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá