Hung thủ thảm sát 4 người một gia đình ở Nghệ An xin giảm án

TPO - Bị cáo Vi Văn Hai kẻ gây ra vụ thảm sát giết bốn người trong một gia đình đã bị TAND tỉnh Nghệ An tuyên phạt tử hình về tội giết người, đã kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt xuống tù chung thân.

Bị cáo Vi Văn Hai tại tòa trong ngày xét xử
Bị cáo Vi Văn Hai tại tòa trong ngày xét xử

Chiều ngày 16/10 , Thông tin từ TAND tỉnh Nghệ An cho biết, bị cáo Vi Văn Hai ( SN 1995, trú bản Phồng, xã Tam Hợp, huyện Tương Dương, Nghệ An) đã có đơn kháng cáo bản án sơ thẩm tuyên phạt Hai tử hình về tội giết người. Trong đơn bị cáo không kêu oan mà chỉ xin giảm mức án tử hình xuống chung thân.

Trước đó,  ngày 30/9, TAND tỉnh Nghệ An xử lưu động tại hội trường Trung tâm Văn hóa-Thông tin huyện Tương Dương (Nghệ An), tuyên phạt tử hình đối với Hai về tội giết người.

Ngoài ra, Hai phải bồi thường cho hai gia đình bị hại hơn 180 triệu đồng và trợ cấp cho ông Lô Văn Bình (là chồng của nạn nhân là bà Viêng Thị Dương và là cha của nạn nhân Lo Văn Thọ) mỗi tháng 1 triệu đồng cho đến khi ông mất; trợ cấp nuôi cháu Lê Thị Tâm Như (con gái riêng của chị Yến) 1 triệu đồng/tháng đến 18 tuổi.

Được biết, trong 15 ngày qua, sau khi kết thúc phiên tòa sơ thẩm, hai gia đình bị hại trong vụ án thảm sát đều không có đơn kháng cáo lên cấp phúc thẩm.

Theo cáo trạng, gia đình Hai và gia đình anh Thọ cùng hộ nghèo, cùng rời nhà ở bản vào dựng lán trồng lúa, khoai, chăn nuôi ở khu vực C5 khe Kèn Tạ và khe Hạ (bản Phồng). 

Vào ngày 2/7, chỉ vì mâu thuẫn nhỏ, phát sinh bộc phát trong cuộc sống hằng ngày giữa Hai và anh Thọ (27 tuổi), Hai đã dùng dao chém chết anh Thọ rồi chém chết bà Dương (60 tuổi), chém và cắt cổ chị Yến (25 tuổi, vợ anh Thọ) cùng bé Chung (tám tháng tuổi, con của anh Thọ và chị Yến).

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá