Hủy 3 hợp đồng mua bán biệt thự trị giá 4.000 lượng vàng

TP - Chiều 12/12, sau 3 ngày xét xử, Toà phúc thẩm TAND Tối cao tại TP HCM đã có bản án lần 2 đối với vụ tranh chấp căn biệt thự 36 Nguyễn Thị Diệu, quận 3 trị giá 4.000 lượng vàng.

Biệt thự này có diện tích hơn 500 m2  thuộc quyền quản lý của Nhà nước và được giao cho gia đình bà Nguyễn Thị Thanh Tao ở từ năm 1975. Trong quá trình làm thủ tục mua hóa giá nhà, có đến 3 hợp đồng mà bà Tao đã ký bán biệt thự này.

Hợp đồng thứ nhất được ký với bà Dương Thị Bạch Diệp (một đại gia của Sài thành, chủ sở hữu chiếc Rolls - Royce Phantom trị giá gần 1,5 triệu USD) bán với giá 900 lượng vàng.

Cũng ký với bà Diệp nhưng hợp đồng thứ 2 bà Tao đồng ý bán căn nhà với giá 1.600 lượng vàng.

Hợp đồng thứ 3, bà Tao lại ký hợp đồng bán cho vợ chồng ông Lê Hồng Phương với giá 900 lượng vàng.

HĐXX tuyên hủy cả 3 hợp đồng mua bán biệt thự của bà Tao đã ký bán biệt thự cho ông Phương và bà Diệp.

Theo nhận định của HĐXX, trong những phi vụ mua bán trên, hợp đồng mua bán nhà giữa bà Tao ký với ông Phương (với giá 900 lượng vàng) là hợp đồng mua bán thật.

Trong đó hai bên đã tự thỏa thuận với nhau về các điều khoản chứ không phải là hợp đồng giả để che đậy việc bà Diệp vay tiền của ông Phương như tất cả nguyên đơn và bị đơn trình bày.

HĐXX cũng tuyên bác tất cả kháng cáo của nguyên đơn, bị đơn và người liên quan trong vụ án tranh chấp căn nhà biệt thự 36 Nguyễn Thị Diệu (quận 3). 

Trân Nguyên

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá