Hủy án sơ thẩm, điều tra lại

TP - Ngày 18-11, TAND tỉnh Quảng Trị xử phúc thẩm vụ khai thác trộm gỗ rừng trồng ở huyện Hải Lăng. Đây là vụ án được đông đảo người dân địa phương quan tâm.

Bị cáo Đào Thị Hồng
Bị cáo Đào Thị Hồng

Bị cáo Đào Thị Hồng
Bị cáo Đào Thị Hồng . Ảnh: Việt An

Như Tiền Phong đã thông tin, Đào Thị Hồng (SN 1967, chủ doanh nghiệp rừng trồng Hùng Linh, trú ở thôn Đại An Khê, xã Hải Thượng, huyện Hải Lăng) bị truy tố về hành vi trộm cắp tài sản (khai thác gỗ rừng trồng thuộc sở hữu của người khác). TAND huyện Hải Lăng đưa vụ án ra xét xử ngày 27-8, và ba ngày sau, tòa tuyên Đào Thị Hồng vô tội.

Sau phiên tòa sơ thẩm, ông Nguyễn Trường - Viện trưởng Viện KSND huyện Hải Lăng có văn bản kháng nghị, đề nghị TAND tỉnh Quảng Trị xử phúc thẩm tuyên hủy bản án hình sự sơ thẩm nói trên để điều tra lại, với lý do “Nội dung bản án không phù hợp với sự thật khách quan của vụ án và diễn biến của phiên tòa; quá trình xét xử vi phạm các quy định của Bộ luật Tố tụng Hình sự về đánh giá chứng cứ, thủ tục tố tụng”.

Chiều 17-11, thượng tá Lê Hữu Hậu - Trưởng Công an huyện Hải Lăng cho PV Tiền Phong biết: Việc khai thác gỗ rừng trồng của Đào Thị Hồng là công khai với những người xung quanh; đa phần họ là bà con, xóm giềng, hoặc cùng quê với bị cáo; trong khi chủ sở hữu tài sản (ông Hoàng Trọng Độ) ở khác huyện (xã Vĩnh Lâm, huyện Vĩnh Linh); hành động của Hồng là lén lút với chủ sở hữu.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá