Hủy án sơ thẩm lần hai

TP - Ngày 10-11, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TPHCM đã chấp nhận kháng nghị của Viện KSND tỉnh Lâm Đồng, tuyên hủy toàn bộ bản án của TAND tỉnh này để xét xử lại đối với hai ông Nguyễn Thanh Hải (48 tuổi) - nguyên thẩm phán của TAND tỉnh, và Lưu Đình Nghĩa (42 tuổi) - nguyên luật sư Đoàn luật sư Lâm Đồng, bị cáo buộc “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Tại phiên phúc thẩm, công tố viên nhận định, cấp sơ thẩm không xem xét đầy đủ các tình tiết chứng cứ của vụ án, chỉ dựa vào lời chối tội của hai ông Hải và Nghĩa. Theo phía công tố, toàn bộ quyết định của tòa án tỉnh Lâm Đồng vi phạm pháp luật, đề nghị HĐXX tuyên hủy toàn bộ bản án.

Lần xử sơ thẩm đầu tiên năm 2008, Tòa án tỉnh phạt ông Hải 12 tháng tù, ông Nghĩa 18 tháng tù. Bản án này đã bị Tòa phúc thẩm hủy để điều tra, xét xử lại. Phiên sơ thẩm lần hai mở tháng 9-2009, Tòa án tỉnh phán quyết không có chứng cứ xác định ông Hải nhận tiền chạy án nên không phạm tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn...”, còn ông Nghĩa cũng được tuyên không phạm tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá