Sự kiện: Rusalka

Hủy bỏ quyết định khởi tố với bà Nguyễn Thị Thu Hằng

TP - Ngày 12/10, Viện KSND Tối cao đã ra quyết định hủy bỏ quyết định khởi tố bị can đối với bà Nguyễn Thị Thu Hằng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, vì liên quan đến vụ án siêu lừa Nguyễn Đức Chi.

Cùng ngày, Viện KSND Tối cao cũng ra các quyết định hủy bỏ quyết định khởi tố bị can đối với bà Nguyễn Thị Thanh Hương (Trưởng phòng Vật giá Sở Tài chính tỉnh Khánh Hòa) và ông Trần Hòa Nam (Trưởng phòng Tổng hợp Sở KH&ĐT tỉnh).

Trước đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Thị Thu Hằng và các ông, bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Trần Hòa Nam đã bị Cơ quan CSĐT Bộ Công an ra quyết định khởi tố bị can về tội “cố ý làm trái các quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” vì liên quan đến việc ký các quyết định miễn tiền thuê đất dự án Rusalka của Nguyễn Đức Chi.

Tuy nhiên, Viện KSND Tối cao đã yêu cầu cơ cơ quan điều tra tiếp tục xác minh xem dự án Rusalka có đủ điều kiện và cơ sở pháp lý được xếp vào diện ưu đãi đầu tư cho miễn tiền thuê đất hay không.

Theo quan điểm của Viện KSND Tối cao, nếu dự án có đủ điều kiện để được miễn tiền sử dụng đất thì thiệt hại vật chất chưa xảy ra, nên chưa đủ cơ sở để khởi tố các cán bộ trên.

Được biết, đến thời điểm hiện nay, các yêu cầu điều tra bổ sung trên của Viện KSND Tối cao vẫn chưa được làm rõ. Vì vậy, cơ quan này đã ra quyết định hủy bỏ quyết định khởi tố bị can đối với 3 cán bộ trên theo quy định của pháp luật.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá