Huy động hơn 100 cảnh sát bảo vệ phiên tòa xét xử vụ nữ sinh giao gà

TPO - Công an tỉnh Điện Biên huy động hơn 100 cán bộ, cảnh sát tham gia hỗ trợ bảo vệ phiên xét xử ngoài trợ vụ nữ sinh Cao Mỹ Duyên (SN 1997) bị sát hại, cưỡng hiếp xảy ra hồi đầu năm.

Ngày mai (26/12), TAND tỉnh Điện Biên mở phiên xét xử sơ thẩm vụ nữ sinh Cao Mỹ Duyên (SN 1997) bị sát hại, cưỡng hiếp… xảy ra hồi đầu năm tại địa phương này. Dự kiến, phiên tòa kéo dài trong ba ngày từ 26-28/12 tại sân vận động Điện Biên.

Sáng 25/12, ông Phạm Văn Nam - Chánh án TAND tỉnh Điện Biên, thẩm phán chủ tọa phiên tòa cho biết, công tác chuẩn bị cho phiên tòa xét xử vụ án Vì Văn Toán và các đồng phạm (gọi tắt là vụ án nữ sinh giao gà) đã được chuẩn bị kỹ lưỡng.

Công tác đảm bảo an ninh trật tự trong các ngày diễn ra phiên xét xử đã được Công an tỉnh Điện Biên lên kế hoạch chi tiết, nhằm bảo đảm an toàn tuyệt đối cho hội đồng xét xử, các bị can cũng như mọi công dân đến tham dự phiên tòa.

Cơ sở vật chất như tăng âm, loa đài, bàn ghế, thiết bị trình chiếu lời khai các bị cáo tại phiên tòa, ô che mưa, nắng… phục vụ cho việc xét xử lưu động ngoài trụ sở tòa án cũng đang được hoàn tất.

Huy động hơn 100 cảnh sát bảo vệ phiên tòa xét xử vụ nữ sinh giao gà - ảnh 1 Hội trường phiên tòa tại sân vận động tỉnh Điện Biên đang được gấp rút hoàn thiện.

Theo vị Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Điện Biên, đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng có nhiều bị can với rất nhiều tình tiết phức tạp, thậm chí có nhiều bị can bị truy tố từ 4 đến 5 tội, nhiều tiền án, tiền sự. Trong đó, nhiều bị can có quan hệ gia đình vợ - chồng, anh em ruột thịt, hoặc nghiện ma túy.

Do đó, để đảm bảo xét xử vụ án công minh, đúng người, đúng tội, các cán bộ của TAND tỉnh Điện Biên đã nghiên cứu kỹ hồ sơ, các bản tường trình, lời khai, kết luận giám định, kết quả thực nghiệm điều tra… để đảm bảo việc tranh tụng tại phiên tòa một cách dân chủ, công bằng, khách quan nhất, từ đó ra các bản án đúng pháp luật. 

Một nguồn tin từ Công an tỉnh Điện Biên cho biết, để đảm bảo cho phiên tòa diễn ra trong an toàn Công an tỉnh đã huy động nhiều cán bộ thuộc các đơn vị hỗ trợ. Theo đó, lực lượng CSGT phối hợp với công an phường hỗ trợ phân luồng tại các cửa ra vào sân vận động Điện Biên. Trong khi đó, hàng chục cảnh sát hỗ trợ tư pháp tỉnh sẽ tham gia dẫn giải các bị cáo.

Thượng tá Vũ Trọng Thưởng - Trưởng phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp (Công an tỉnh Điện Biên) thông tin thêm, đơn vị huy động hơn 100 cán bộ, chiến sỹ bảo vệ, dẫn giải các bị cáo tới tòa. Ngoài ra, phối hợp với CSGT, công an phường, cảnh sát khu vực bảo vệ nhiều vòng trong thời gian diễn ra phiên tòa.
 

Cận cảnh nơi diễn ra phiên xử vụ nữ sinh giao gà Điện Biên bị giết dã man

Sáng 25/12, TAND tỉnh Điện Biên đã tổ chức dựng hội trường lưu động tại sân vận động tỉnh để chuẩn bị cho phiên xét xử sơ thẩm vụ nữ sinh Cao Mỹ Duyên (SN 1997) bị sát hại, cưỡng hiếp xảy ra gần một năm trước.

9 kẻ sát hại dã man nữ sinh giao gà ở Điện Biên sắp hầu tòa

Vụ án chị Cao Mỹ Duyên bị bắt giữ, hãm hiếp và sát hại trong dịp Tết vừa qua sẽ được xét xử vào ngày 26/12 tới. Trước đó 1 tháng, mẹ nạn nhân đã bị tuyên 20 năm tù vì mua bán ma túy.

Mẹ 'nữ sinh giao gà' tại Điện Biên kêu oan, kháng cáo bản án 20 năm tù

Mẹ nữ sinh giao gà bị sát hại trong dịp Tết vừa qua đã bị xác định có mua bán ma túy với nhóm bắt, giết con gái mình nên phải nhận 20 năm tù. Hiện tại, người phụ nữ này kêu oan và đã kháng cáo bản án.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng