HY HỮU: 'Nữ quái' ở tù vẫn lừa được tiền tỷ

TPO - Khi bị giam chung buồng, Thúy dỗ khéo Xuân rằng mình có 8000 tỉ đồng gửi ngân hàng; nếu Xuân cho Thúy vay tiền thì khi được tại ngoại, đối tượng này sẽ cho Xuân vay 100 tỉ đồng để chạy án.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Siêu lừa Võ Thị Thanh Thúy (SN 1971, trú quận Tân Bình, TP HCM ) vừa bị TAND tỉnh Đắk Nông tuyên phạt mức án 17 năm tù về tội lừa đảo. Điều đặc biệt, là ngay ở trong tù, Thúy vẫn lừa được một bạn tù, chiếm đoạt gần 2,7 tỉ đồng.  

Theo cáo trạng, khi tạm giam chung buồng, Thúy đã dỗ khéo tới nỗi  Trần Thị Xuân-một đối tượng phạm tội lừa đảo, tin rằng Thúy đang có 8.000 tỉ đồng gửi ngân hàng. Thúy hứa nếu Xuân cho vay tiền thì khi được tại ngoại, đối tượng này sẽ cho Xuân vay lại 100 tỉ đồng để chạy án.

Tin lời Thúy, Xuân đã nhắn chồng gom tiền chuyển cho Võ Thị Thanh Trúc- em của Thúy 2 tỉ 150 triệu đồng. Sau khi được tại ngoại, Thúy nhắn Xuân (còn ở trong tù) cho vay thêm tiền. Xuân tiếp tục bảo con gái chuyển cho Thúy 540 triệu đồng nữa.

Trong phiên xử sơ thẩm vụ đại án tham nhũng xảy ra tại Ngân hàng VDB chi nhánh Đắk Lắk – Đắk Nông, ngày 13/3/2014 bị cáo Trần Thị Xuân đã bị tuyên án tù chung thân. Ông Minh chồng bị cáo Xuân đòi lại tiền không được nên tố cáo hành vi siêu lừa của chị em Trúc-Thúy. Ngày 12/8/2014, TAND tỉnh Đắk Nông xử sơ thẩm, tuyên phạt Thúy 17 năm tù, Trúc 9 năm tù, đồng thời buộc 2 bị cáo này hoàn trả toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá